เรื่องเล่าสุขภาพ

สมุนไพรเพิ่มเชื้ออสุจิ..มีบุตรง่าย

สมุนไพรเพิ่มเชื้ออสุจิ..มีบุตรง่าย
 
         คนเรากว่าจะจีบกันได้..ติด..กว่าจะแต่งงานกันได้..ไม่ใช่ของง่าย พอแต่งงานเสร็จอยู่กินไป อยากจะได้ทายาทสืบสกุล ถ้าไม่มีก็กลุ้มอีก ถูกหาว่าไม่มีน้ำยา สูญเสียเชิงชาย ต้องหอบหิ้วกันไปปรึกษาหมอ อายก็อาย แต่ทำไงได้ล่ะเมื่อคุณมอสระเอีย..เมีย เธอบังคับให้มา อ้าวตรวจให้มันรู้แล้วรู้แรดไปเลย จะได้รู้ว่าเธอหรือฉันที่เป็นตัวปัญหา เฮ้อ..กลุ้ม
         มองข้างเตียง บางคู่อาจมีสารพัดเครื่องดื่มเพิ่มสมรรถภาพบำรุงกำลังทั้งในและต่างประเทศ แต่จนแล้วจนรอดภรรยาไม่มีวี่แววว่าจะตั้งครรภ์ นอกจากบู๊ สู้ หั่นแหลกด้วยฤทธิ์ยา แล้วก็เพลียตามระเบียบ
         จิตแพทย์บอกว่าปัญหาด้านจิตใจ ความเครียด วิตกกังวลเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้มีบุตรยาก ฝ่ายหญิงอาจจะประจำเดือนผิดปกติ ไข่ไม่สุก ฝ่ายชายก็อาจมีการสร้างตัวอสุจิที่ไม่สมบูรณ์ไม่แข็งแรงผลก็คือมีบุตรยาก
         เวลาไปหาแพทย์แพทย์จะอธิบายให้ฟังว่า ปัจจัยที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ ฝ่ายชายจะต้องสามารถผลิตตัวอสุจิที่มีจำนวนมากพอ มีลักษณะรูปร่างปกติเคลื่อนไหวได้เป็นปกติ รวมทั้งสามารถหลั่งน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดของฝ่ายหญิง เพื่อให้ตัวอสุจิสามารถเคลื่อนที่ผ่านปากมดลูกเข้าไปในโพลงมดลูกไปยังท่อนำไข่เพื่อผสมกับไข่ของฝ่ายหญิง
         ส่วนฝ่ายหญิงต้องสามารถผลิตไข่ที่ปกติผ่านเข้าไปในท่อนำไข่เพื่อผสมกับตัวอสุจิแล้วเคลื่อนไปฝังตัวในโพลงมดลูกซึ่งมีเยื่อบุโพลงมดลูกที่สมบูรณ์ปกคลุมอยู่ และปัจจัยร่วมคือจะต้องมีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีการตกไข่ ซึ่งโดยปกติแล้วในแต่ละรอบเดือนของฝ่ายหญิงจะมีการตกไข่ครั้งเดียวและไข่นี้จะมีอายุไม่เกิน ๒๔ ชั่วโมงหลังจากตกไข่แล้วเท่านั้นจึงจะผสมพันธุ์ได้
          หลังจากมีเพศสัมพันธุ์แล้วภรรยาไม่ควรลุกจากที่นอนทันทีเพราะจะทำให้น้ำเชื้อฝ่ายชายไหลออกจากช่องคลอดได้ ควรจะนอนพักสักครึ่งถึงชั่วโมง และถ้าต้องการให้แพทย์ตรวจน้ำเชื้อต้องงดการมีเพศสัมพันธุ์เป็นเวลา ๒-๕วัน
         โดยทั่วไปสาเหตุที่ทำให้มีบุตรยากอาจเกิดจาก อวัยวะเพศพิการ ช่องคลอดอาจตีบตัน ปากมดลูกอักเสบหรือตีบตัน เนื้องอกของมดลูกชนิดต่างๆ เยื่อบุโพลงมดลูกอักเสบ ท่อนำไข่ตีบตัน หรือสาเหตุจากต่อมไร้ท่อและรังไข่หรือมีเนื้องอกมากด บางรายเป็นคางทูมและทำให้ลูกอัญฑะอักเสบก็อาจทำให้การผลิตน้ำเชื้อลดลงหรือผลิตไม่ได้เลยก็ได้
         โบร่ำโบราณหมอพื้นบ้านเขาก็มีสมุนไพรดีด้านนี้เหมือนกัน มีการเล่าขานสืบต่อกันมาว่ามีสมุนไพรเพิ่มเชื้ออสุจิและเร่งการวิ่งของอสุจิให้แข็งแรง โดยเอาพริกไทยล่อน  เมล็ดงาขาว และหัวแห้วหมู อย่างละ ๑ ถ้วยแก้ว นำแต่ละอย่างลงคั่วในกระทะทองเหลืองให้เกรียมเกือบไหม้ อย่าให้มีน้ำมัน แล้วเอาแต่ละอย่างมาบดหรือตำให้ละเอียดแล้วเก็บไว้แต่ละอย่างเพื่อเตรียมทำยา นอกจากนั้นก็มีนมแพะหรือนมวัวสดจากเต้า ๑ แก้ว น้ำผึ้งแท้ ๑ แก้ว ไข่ไก่ที่มีเชื้อ เอาเฉพาะไข่แดง ๑ แก้วตีให้แตกแล้วคนให้เข้ากัน
         วิธีทำ ให้เอากระทะทองเหลืองตั้งไฟอ่อนๆแล้วเอานมสด ๑ แก้วใส่ลงไปในกระทะจนกว่านมจะเดือดปุดเดียวแล้วเอาแห้วหมูที่ป่นแล้ว ๑ แก้วใส่ลงไปคนให้ทั่ว แล้วเอางาขาวที่ตำแล้ว ๑ แก้วใส่ลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นเอาน้ำผึ้ง ๑ แก้วใส่ลงไปคนให้เข้ากันแล้วจึงเอาพริกไทย ๑ แก้วที่เตรียมเอาไว้แล้วใส่ลงไปคนให้ทั่ว สุดท้ายเอาไข่ไก่ที่มีเชื้อที่ตีเข้ากันแล้ว ๑ แก้วใส่ลงไปคนให้เข้ากัน จะเกิดความหอมน่ากิน หลังจากนั้นนำใส่ลงไปในจานเตรียมกินได้
         หลังอาหารมื้อเย็นหรือก่อนนอน สามีภรรยากินคนละ ๑ ช้อนชา ตามด้วยน้ำเปล่า ๑ แก้ว กินอย่างนี้ทุกวันสักระยะหนึ่ง สิ่งที่ลืมไม่ได้คือต้องทำการบ้านด้วย ฮ่าๆๆๆ รับรองภรรยาของท่านจะท้องป่องสมใจนึก ถ้าท่านสามีไม่หมดเรี่ยวแรงเสียก่อน ตำรายังบอกว่าถ้าจะให้ดีเอาสมุนไพรสบู่เลือดเถา ดองสุราขาวพื้นบ้านแถมเข้าไปอีกสักเป๊ก..ระวังจะมีลูกหัวปีท้ายปีจะหาว่าไม่เตือน

blog comments powered by Disqus