เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง "อาหารผู้ป่วยมะเร็ง"
                                                           มะเร็ง
                                      “อาหารผู้ป่วยมะเร็ง”
                                                              จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง 
       แค่รู้ว่าป่วยเป็นมะเร็งไม่ว่าญาติหรือผู้ป่วยก็แทบช็อกแล้วล่ะครับ เพื่อเป็นการให้กำลังใจทั้งญาติและผู้ป่วยอีกทางหนึ่งในการเยียวยารักษา นอกจากการรักษาด้วยยาแล้ว อาหารการกินก็มีส่วนสำคัญมิใช่น้อย โดยเฉพาะอาหารธรรมชาติ หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่าอาหารเป็นยา ปู่ย่าตายายเราใช้วิธีนี้มาเนิ่นนานแล้ว
       ผักพื้นบ้านเราจัดเป็นอาหารธรรมชาติที่ไม่ควรมองข้ามเป็นยาจากสวรรค์ส่งมาให้อยู่ใกล้ตัวเรา เช่นตำลึง กระถิน  มะระ  กะเพรา ตะไคร้ มะละกอ  กล้วย  ฟักทอง  ขี้เหล็ก และมะขามเป็นต้น พืชผักเหล่านี้เป็นอาหารธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปนให้เป็นพิษเป็นภัยกับตัวเรา
     เมื่อเรารับประทานอาหารธรรมชาติเข้าไป ร่างกายจะได้รับทั้งวิตามิน เกลือแร่และเอ็นไซม์จากธรรมชาติเข้าไปเสริมสร้างภูมิต้านทานทำให้ร่างกายแข็งแรง โรคภัยก็ไม่เกิด เปรียบเสมือนมีกองกำลังทหารที่เข็งแกร่ง เมื่อมีข้าศึกมารุกราน กองกำลังของเราก็ต่อสู้ทำให้ข้าศึกล่าทัพกลับไปจนหมดสิ้น
  อาหารหลักที่ผู้ป่วยต้องรับประทานคือ ข้าวกล้องรับประทานข้าวกล้องทุกวันทุกมื้อให้โรยรำอ่อนควบเข้าไปด้วยอีก  ๑ ช้อนโต๊ะ ควรรับประทานข้าวกล้องให้ได้ ๕ ทัพพีต่อวัน พ่อเลี้ยงวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งเคยแนะนำผู้ป่วยว่าจะให้ดีควรมีข้าวปลอดสารพิษหลายๆชนิดหุงพร้อมกันอย่างละ ๑ กำมือ คำนวณพอกิน เช่น  ข้าวกล้อง ข้าวดอย ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี  ลูกเดือย
แช่น้ำประมาณ ๓๐ นาทีหรือ ๑  ชั้วโมงแล้วจึงหุง อ่านเพิ่มเติมในหนังสือเล่มเดียวคุ้มโรคภัยเล่ม ๑ หน้า ๑๔๐ เรื่องพ่อเลี้ยงวรรณ “หนีมะเร็งไปเกาหลี เดินบนหิมะ แช่น้ำอุ่นจัด รับแสงตะวัน กินโอสถ” ถ้าต้องการความสะดวกเรื่องข้าวชนิดต่างๆธัญพืชบำบัดมะเร็งติดต่อที่มูลนิธิวรรณ ประชานิเวศน์ จตุจักร กรุงเทพฯมีส่งให้ทางไปรษณีย์ ๐-๒๑๕๘-๐๖๕๘
  ผู้ป่วยมะเร็งควรกินผักผลไม้ไม่ต่ำกว่า ๑๐ ชนิด มีหอมหัวใหญ่ มันฝรั่งหรือมันเทศ กล้วยน้ำว้าสุก กิน ๘ ลูกต่อวัน ฟักทอง  ข้าวโพดหวาน  ยอดแค  ถั่วพู ( ยอดแคถั่วพูต้องกินทุกวัน) บร็อคโคลี่หรือกะหล่ำดอกและคะน้าฮ่องกง  นำผลไม้ทั้งหมดมานึ่งแล้วหั่นเป็นชิ้นๆไม่ต้องละเอียดมาก กระเพาะจะได้ย่อยง่าย
   ส่วนอาหารต้องห้าม คือ เนื้อสัตว์ รวมทั้งปลา ไข่ ซุปไก่  รังนก แม้กระทั่งเต้าหู้โปรตีนเกษตรและเมล็ดถั่วในระยะแรกๆ งดใช้น้ำมันหรือไขมันไม่ว่าจะเป็นไขมันจากสัตว์หรือจากพืช  งดเค็มทั้งเกลือแกง น้ำปลา แต่ให้ร่างกายได้รับโปตัสเซียมจากผักแทน การงดอาหารเหล่านี้จะได้ไม่เป็นการป้อนวัตถุดิบให้กับเซลล์มะเร็ง เมื่อมันไม่ได้รับเสบียงมันจะผอมโซไม่มีกำลัง เลือกเอานะครับอร่อยแต่ตายเร็ว..กับไม่อร่อยกินเหมือนคนไม่มีลิ้นแต่รอดเลือกเอา
   อาหารแสลงที่ต้องงดเด็ดขาด ถือเป็นการตั้งกฎเหล็กเพื่อพิชิตมะเร็งคือ ชา  กาแฟ บุหรี่ เหล้า ช็อคโกแลต แอลกอฮอล์ ครีม น้ำตาลทราย  แป้งขัดขาว  ไอศครีม เค็ก ผลิตภัณฑ์จากถั่ว อาหารสำเร็จรูปกระป๋องทุกชนิด ของหมักดอง ผงชูรส ผงฟู แม้กระทั่งยาสีฟันที่มีเกลือผสม สับปะรด  แตงกวา สตรอเบอร์รี่ ถ้าทำได้ตามคำแนะนำ ร้อยทั้งร้อยรอดครับ ฮ่าๆๆ
                                           ------------------------------------- 
 
       

blog comments powered by Disqus