เรื่องเล่าสุขภาพ

ดื่มฉี่ รักษาโรค

ดื่มฉี่ รักษาโรค

จำรัส เซ็นนิล รวบรวม / เรียบเรียง

               ก๊อกๆๆๆ     เสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น ผมเดินไปเปิดประตู ภาพที่เห็นคุณไชยวัฒน์   รัตนประสิทธิ์  โฆษกนักอ่านข่าวชื่อดัง เจ้าของรายการข่าวยามเช้า ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ยืนอยู่กับลุงช้าง หรือนายสมชาติ  นาคคุ้ม คนดีศรีเมืองนนท์ เกษตรกร ๓ ปีซ้อน จาก ตำบลขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี
 
  
คุณไชยวัฒน์  รัตนประสิทธิ์

               “ลุงช้างแวะมาเยี่ยม”  คุณไชยวัฒน์พูดขึ้นมาหลังจากเห็นผมเปิดประตูออกมา
               “ เอ้า..เชิญๆ เป็นยังไง  มายังไง นั่งก่อนๆ ” ผมเชื้อเชิญ
               “ เมื่อเช้าไปร่วมรายการที่สถานีวิทยุ มก. ตอนนี้ว่างเลยแวะมาเยี่ยมคุณไชยวัฒน์  คุณจำรัส”  ลุงช้างพูดพลางยื่นมะม่วงพันธุ์แม่ลูกดกที่หอบหิ้วมาฝากผู้เขียน ๒-๓ ลูก
                 พูดถึงมะม่วงแม่ลูกดกที่ลุงช้างชื่นชมและภูมิใจเป็นพิเศษ เพราะลุงช้างใช้เวลาในการลองผิดลองถูก ปลูกจนได้ผลผลิตสูง มีจุดเด่นคือ ผลดกทั้งปี ผลใหญ่ ออกผลเป็นพวง พันธุ์เบาติดลูกง่าย ๘ เดือนออกผล
                  ส่วนพันธุ์มะม่วงนนท์ทิพย์ ผลดกเป็นพวง แก่จะมัน หวานหอม เสี้ยนไม่มี ออกผลไม่มีฤดู ขนาดผลลูกละ ๖ ขีด ปลูกปีครึ่งให้ผลผลิต นอกนั้นก็มีหนองแซงทวายพันธุ์ ซึ่งก็กำลังมาแรง รสชาดอร่อย
                  ช่วงหลังๆลุงช้างมีสูตรเด็ดเคล็ดลับ กระชายดำดองน้ำผึ้งผสมสมุนไพร ที่ลุงคุยว่าสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ
ดื่มวันละเป็ก…สรรพคุณเหลือหลาย ดื่มแล้วสบายทั้งผัวทั้งเมีย หลายคนติดใจดื่มแล้วต้องมาเคาะประตูเอาเพิ่ม ซูซ่าส์
ไม่หยุดหย่อน ทำเอาลุงช้างผลิตแทบไม่ทัน มาคราวนี้ลุงช้างเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรคว่า     
                  “ เมื่อก่อนผมเป็นความดัน ริดสีดวงทวารเบาหวาน พอได้รู้จักกับท่านเจ้าคุณวัดไทรใหญ่ เจ้าคณะอำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี ท่านก็แนะนำยาพุทธโอสถ ก็คือน้ำปัสสาวะของเราเอง ท่านกินมาร่วม ๓๐ ปี แล้ว ปัจจุบันท่านอายุ ๘๐ ปีแล้ว ยังเป็นพระหนุ่ม เดินเร็วยังกะอายุ ๕๐–๖๐ ปี
                  เรียกว่าจากผมขาวกลับมาเป็นผมดำ จนพระลูกวัดบอกว่า หลวงพ่อเดี๋ยวนี้เป็นหนุ่มใหญ่แล้วผมดำแล้วนี่
ผมไปที่วัดถามหลวงพ่อกินยาอะไร ทีแรกผมก็ไม่เชื่อเท่าไหร่ เวลาผมไปไหนกับท่านท่านจะถือกระป่องติดตัวไปด้วยทุกครั้ง ท่านก็บอกว่า เวลาปวดเบา จะได้ใส่น้ำปัสสาวะ ผมผมหลวงพ่อไม่ต้องเอาไปหลอกเดี๋ยวเข้าปั๊มก็ได้
                 หลวงพ่อบอกอาตมาจะกินเอง กินให้เป็นยานะ ผมก็ไม่เชื่อ หลวงพ่อบอกคนที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน กินน้ำปัสสาวะแล้วก็หายนะโยม อัมพฤกษ์-อัมพาตก็หาย ส่วนผมเป็นความดันอยู่ เริ่มกินน้ำปัสสาวะตัวเองประมาณ ๑ เดือน
กินเสร็จแล้วความดันไม่ขึ้น แล้วหน้าท้องก็ยุบ กินแล้วผิวพรรรณร่างกายยังกะอายุ ๖๓ ปี เหลือแค่ ๔๐ อย่างนี้ ผมก็งง
                 เวลาทำอะไรก้ไม่เหนื่อย สายตาก็ดี ลดพุงลดหน้าท้อง ผมกินต่อเนื่องมาสายตาไม่ปวดไม่เมื่อย ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ตาต้อตากุ้งยิงใช้น้ำปัสสาวะป้ายก็หายของใครของมันนะครับ ที่สิงห์บุรีมีคนเป็นเบาหวาน นิ้วเท้าห้านิ้วตัดเหลือสามนิ้ว แผลไม่แห้วเหยิ้ม เป็นเบาหวาน แมลงวันตอม  หลังจากกินน้ำปัสสาวะตัวเอง ตอนนี้แผลแห้งแล้ว”
                ลุงช้างบอกว่าคนที่นำไปปฏิบัติหายมาร่วม ๒๐ กว่าคนแล้ว โรคเอดส์เริ่มเป็น มะเร็งเริ่มเป็นก็หายแน่นอน ระหว่างที่ผม(จำรัส)กำลังชุลมุนกับงานอยู่ พลันลุงช้างก็ยื่นแก้วให้  ผมเห็นเป็นน้ำแดง นึกว่าเป็นวิสกี้ กำลังจะคว้ามาดื่ม แต่ลุงช้างบอกฉี่ผมเอง ผมดื่มให้คุณจำรัส ดู  ผมสะดุ้งสุดตัว ถ้าไม่บอกว่าเป็นฉี่ นึกว่าวิสกี้ เกือบคว้าดื่มแล้วไหมล่ะ                                                                                                                                              
               ลุงช้างท้าให้ผมไปสัมภาษณ์ท่านเจ้าคุณวัดไทรใหญ่ เจ้าคณะอำเภอไทรน้อย ถ้าไม่เชื่อ  จริงๆแล้วผมเคยได้ยินเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ น้ำปัสสาวะเป็นของเสียในร่างกาย เมื่อขับออกมาแล้วมันจะมีประโยชน์รักษาโรคได้อย่างไร
                ลุงช้างบอกดื่มต่างน้ำทุกครั้งที่ปัสสาวะ กินเท่าที่พอเราจะกินได้ พอกินชำนาญแล้วกินได้หลายอึก ใหม่ๆกินแล้วต้องอมลูกฮอลล์ เพราะมันเค็มมันเผื่อน มันกร่อยๆมันเค็มๆ มันอุ่นๆบอกไม่ถูก
               ผม เคยเห็นหนังสือดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรคมานานแล้วเคย หยิบขั้นมาดุแล้วก็วาง  แต่หลังจากลุงช้างมาให้สัมภาษณ์แล้วผมก็ย้อนไปที่แผงหนังสืออีคกครั้ง เพื่อค้นหาหนังสือเล่มนี้มาเป็นข้อมูลค้นคว้า และแล้วก็มีโอกาส เห็นหนังสือ เล่มนี้ วางอยู่ในแผงเพียงไม่กี่เล่ม ชื่อหนังสือท้าพิสูจน์ ดื่มปัสสาวะรักษาโรค ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม รวบรวมโดย บัวใต้น้ำ จากศูนย์ธรรมสัจจะวิมานทอง เลขที่ ๑๗ หมู่ ๖ ตงแสลง กม.๕ ครึ่ง ถนนสายน้ำตกกระทิง ซอยคลองขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี  ๒๒๐๐๐ ( ใกล้ฟาร์มจระเข้ ) โทร ๐–๑๖๖๓–๘๔๘๕  ลองหาซื้อมาอ่านดูนะครับ ข้อมูลมากมาย ทราบว่าเป็นผลงานภาคปฏิบัติของหมอญี่ปุ่นที่สำเร็จปริญญาทางแพทยศาสตร์ปี พ.ศ.๒๔๗๖ นามว่าเรียวอิจิ  นากาโอะ เป็นเจ้าของโรงพยาบาลนากาโอะ
               ขอให้โชคดีนะครับ ปัสสาวะของใครของคนนั้น เค็ม หวาน จืด โทษใครไม่ได้ ฉี่เราเอง ฮ่าๆๆๆ
 --------------------------------------------

blog comments powered by Disqus