เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง "เรื่องจริงจากแดนไกล"
                               มะเร็ง .เรื่องจากแดนไกล (เยอรมนี)
                             ซีสต์หน้าอกหายไม่ต้องผ่าตัด
                                                 จำรัส  เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
                เว็บ JAMRAT.NET ไม่เพียงแต่ให้ความรู้ด้านสมุนไพรและประสบการณ์สุขภาพของผู้หายป่วยด้วยโรคต่างๆ มาเผยแพร่แก่พี่น้องคนไทยในประเทศไทยเท่านั้น ยังมีพี่น้องไทยในต่างแดนที่ติดตามชมทั้งที่แจ้งมาให้ทราบและไม่ได้แจ้ง แต่สามารถตรวจสอบได้จากการโชว์สัญญาณในเว็บว่าแต่ละช่วงเวลามีการรับชมจากจังหวัดและประเทศไหนบ้าง เช่น จังหวัดต่างๆในประเทศไทยที่ค่อนข้างหนาแน่น และที่ญี่ปุ่น บรูไน มาเลเซีย เวียดนาม ลาว  พม่า  ภูฏาน เบลเยี่ยม บาห์เรน บราซิล  โปแลนด์ ลิเบีย ฟินแลนด์ นอร์เวย์ อเมริกา แอฟริกา อินเดีย ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ อินโดนิเซีย และอีกหลายประเทศซึ่งสัญญาณการรับชมจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามเวลาที่เข้าชมเว็บในแต่และจุดแม้กระทั้งในเรือและบางเกาะกลางทะเล
               คุณเรวดี เป็นสาวไทยอีกคนหนึ่งที่ไปทำธุรกิจที่เยอรมันร่วมสามสิบปี คิดถึงเมืองไทย ก็ได้เปิดดูเว็บ JAMRAT.NET ทำให้ได้รับความรู้ประสบการณ์มากมาย ต้องขอบคุณ คุณเรวดีที่ให้ข้อมูลเพื่อเป็นวิทยาทานแก่คนป่วยคนอื่นที่อาจประสบปัญหาคล้ายเธอ   คุณเรวดีบอกว่าเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดถึง ๕ ครั้งทั้งผ่าตัดคลอดลูก ผ่าตัดเลือดเสีย-เลือดคั่งที่ปีกมดลูก  จนกระทั่งต้องผ่าตัดมดลูก  แต่ละครั้งเจ็บปวดเป็นตายเท่ากัน ค่ารักษาการผ่าตัดแต่ละครั้งกว่าล้านบาท เพราะค่าครองชีพสูง เทียบผักชี ๑๐๐ กรัมแค่ ๒-๓ ต้น เป็นเงินไทย ๑๒๐ บาท 
               ล่าสุดไปตรวจเช็คสุขภาพที่โรงพยาบาล พบซีสต์ที่หน้าอกทั้งสองข้าง หมอบอกว่าต้องผ่าตัด  เธอบอกว่าไม่อยากผ่าอีกแล้ว กลัว จึงหันหาดูแลสุขภาพด้วยแพทย์ทางเลือก และได้ความรู้การดูแลสุขภาพจากเว็บ JAMRAT.NET  โดยส่วนตัวชอบและสนใจสมุนไพรอยู่แล้ว เว็บนี้ดูทุกวันได้ความรู้แล้วตลกด้วย คลายเครียด ผ่อนคลาย หลังจากได้ซึมซับความรู้ในเว็บแล้วสนใจสมุนไพร “หัวเชื้อสมุนไพรกลั่นเทพประทานสังหารโรค” จึงตัดสินใจประสานกัลยาณมิตรจากประเทศไทยส่งสมุนไพรเทพประทานสังหารโรคมาทางเครื่องบินโดยโหลดมากับกระเป๋าผู้โดยสาร ด้วยความศรัทธาเจ้าของตำรับยาหลวงปู่ฝั้น อาจาโร ในการกินทุกครั้งจะสวดคาถาของหลวงปู่ทุกครั้ง
              หลังจากดื่มมาได้ ๖ สัปดาห์ ไปตรวจเช็คร่างกายใหม่ที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าหาซีสต์ไม่พบมันหายไปแล้ว หมอก็ไม่ละความพยายาม ใช้เครื่องตรวจเช็คอย่างดี ราคาแพง ตรวจแล้วตรวจอีกก็ไม่พบหมอแปลกใจมาก หมอบอกว่าพระเจ้าคงช่วยคุณ แต่เธอบอกหมอว่า
            “ ไม่ใช่พระเจ้า...พระต่างหาก... พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร” 
             คุณเรวดีย้ำว่า..บุญและกรรมมีส่วน ส่วนตัวเองนั้น ทั้งศรัทธาและร่วมช่วยเหลือญาติมิตรเพื่อนร่วมโลกที่ด้อยโอกาส มาตลอด คิดดี ทำดี คงหมดเวรหมดกรรม เนื้อตัวจึงไม่ถูกชำแหละผ่าตัดอีก ดีใจมาก อยากให้เว็บนี้เล่าประสบการณ์ให้คนอื่นได้รับทราบ..เอาบุญร่วมกัน สาธุครับ ทราบจากคุณเรวดีว่าช่วงนี้เดือนธันวาคม อากาศหนาว หิมะลง ในชีวิตผมผู้เขียนไม่เคยไปเยอรมันเลย เคยเห็นแต่ในหนัง ต้องขอบคุณแฟนเว็บที่ให้เกียรติพาผมไปอยู่เยอรมันด้วย ขอบคุณจริงๆ มีคนถามว่า
  คุณจำรัส ไปมาเมื่อไหร่ ไปมานานหรือยัง  ผมบอกไปหลายรอบแล้ว ตั้งแต่เล่มหนึ่งถึงเล่มสาม คือคุณเรวดีนำรูปผมที่อยู่ในหนังสือเล่มเดียวคุ้มโรคภัยที่ผมเขียนไปเยอรมันด้วย ฮ่าๆๆ


      
                 ประสบการณ์อีกราย อยู่ที่จังหวัดชัยนาท ภรรยากินหัวเชื้อสมุนไพรกลั่นเทพประทานสังหารโรคเพื่อป้องกันมะเร็ง แล้วคะยั้นคะยอให้สามีกินด้วยเพื่อป้องกัน โดยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดี ช่วงระหว่างกินวันหนึ่งไปปัสสาวะได้ยินเสียงดังกริ้งๆกระทบโถฉี่มองเห็น เป็นลูกหินเล็กๆร่วงออกมาจากการปัสสาวะคล้ายเม็ดน้ำตาลทรายแดงเกาะกันเป็นผลึก ตกใจมาก ซึ่งปกติตัวเองเป็นโรคไส้เลื่อนอยู่แล้วแต่เป็นๆหายๆ สงสัยกินสมุนไพรเข้าไปขับ ตอนนี้ปัสสาวะโล่งอาการไส้เลื่อนก็ดีขึ้น อย่างน่าอัศจรรย์
                แฟนคลับจากจังหวัดนครราชสีมา นำสมุนไพรหัวเชื้อฯโดยติดต่อจิตอาสาคุณอัญ  ๐๘-๕๒๔๕-๘๐๘๑ นำไปให้สามีชาวญี่ปุ่นกินผลปรากฏว่านิ่วในถุงน้ำดีหลุดออกมาเลยเป็นเม็ดๆ ทึ่งจนไม่รู้จะพูดยังไงขอบคุณที่ได้พบสิ่งดีๆ
              สุภาพสตรีอีกคนอยู่เขตประเวศ กทม.เป็นเนื้องอกในมดลูก ๕ ซม. หลังกินหัวเชื้อสมุนไพรกลั่นไปสักระยะหนึ่งแล้วไปตรวจที่โรงพยาบาลเนื้องอกฝ่อลงเหลือ ๒ ซม. ยังไม่อยากผ่าตัดเพราะอยากจะมีลูก กินมาตลอดและดูแลอาหารอย่างดี หลังจากตรวจมีกำลังใจขึ้นและได้กินเพิ่ม จนในที่สุดได้เวลาตรวจอีก หมอตรวจไม่เจอแล้วนัดอีก ๖ เดือนให้มาตรวจใหม่ ตัวเองเชื่อมั่นในตัวยาและหลวงปู่

 
     
       
       หลายรายไม่อยากเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม จากสุรินทร์เป็นมะเร็งเต้านม  จากแพร่เป็นมะเร็งตับ-ปอด และที่พิจิตรเป็นมะเร็งลำไส้ กินแล้วอาการดีขึ้นจนเป็นที่พอใจ แม้กระทั่งโรคเบาหวาน บางรายใช้ดื่มป้องกันมะเร็ง ดีเกินคาดจากการที่หลายคนมองว่าอ้วนเมื่อกินแล้วหุ่นกลับลดลงจนเพื่อนๆมาสอบถามว่าไปกินอะไรมา หุ่นจึงผอมลง บอกหน่อย เลยกลายเป็นคนดังในสำนักงานไปเลย

             ผู้ป่วยที่ชลบุรีมีอาการไอไม่ทราบสาเหตุไอเรื้อรัง ปากเป็นแผลใช้อมและกิน ดีขึ้น สำหรับรายที่บางซื่อเป็นแผลติดเชื้ออย่างรุนแรงบริเวณขาอันเนื่องมาจากการเดินป่า หลังจากกินและฉีดพ่น  แผลแห้งและหายสนิทแล้ว ส่วนใครที่ปวดท้องปวดแสบท้องกินเผ็ดไม่ได้มีอาการเหมือนโรคกระเพาะ มีหลายรายกินไม่ถึงสัปดาห์ อาการดังกล่าวหายไป
            พี่เขยผมเป็นโรคเบาหวานเรื้อรังมานาน ต้องกินยาหมอโรงพยาบาล ควบคุมระดับน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ  กินยาแต่ละครั้งหลายเม็ด รวมทั้งยาความดันด้วย ผมเลยซื้อสมุนไพรหัวเชื้อฯไปฝาก กินอยู่ระยะหนึ่ง ล่าสุดเมื่อต้นเดือนธันวาคม ๒๕๕๖ ไปตรวจที่โรงพยาบาล ผลปรากฏว่าระดับน้ำตาลที่เคยสูงมาก กลับลดลงปกติ พี่เขยดีใจมากเลยกินมาตลอด หลังจากนั้นไม่ยอมแตะต้องยาหมออีกเลย
             ก็พยายามรวบรวมนำมาแนะนำเท่าที่ผู้ป่วยพอเปิดเผยให้ทราบได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่อาการหนักเบา หายเร็วบ้างช้าบ้าง หายบ้าง ไม่หายบ้าง เพราะบางคนมีร้อยแปดพันโรค ก็อยู่ที่บุญและกรรมของแต่ละคน ดวงดีโชคดีก็หาย ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ถ้าถูกกับโรคสัปดาห์เดียวผู้ป่วยจะรู้เองว่ามาถูกทางหรือไม่ ข้อสำคัญอาหารการกินก็ต้องใส่ใจด้วยนะครับ
                                                  -----------------------------------------------------
             
         
 

blog comments powered by Disqus