เรื่องเล่าสุขภาพ

อาหารเสริม "อายุวัฒนะ"
                      อาหารเสริม “อายุวัฒนะ”
                                                              จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
         ถ้าพูดถึงอาหารเสริมอายุวัฒนะเราคงรู้ดีว่ามีร้อยแปดพันเก้าหลากหลายชนิดจนตัดสินใจไม่ถูกจะเลือกอะไรดีบางคนซื้อมากินได้ครั้งสองครั้งก็เลิกกิน แต่เวลาใครแนะนำอะไรกินหมด แพงก็ซื้อ รวยเสียอย่างฮ่าๆๆ 
        เมื่อไม่นานมานี้พรรคพวกผมอยู่สุราษฎร์ธานีส่งข้อมูลมาบอกว่านายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จากโรงพยาบาลเอกชัย จังหวัดสมุทรสาครได้แนะนำให้คนไข้ดื่มอาหารเสริมอายุวัฒนะ ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของร่างกายสมองและสายตา ถ้าดื่มเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ร่างกายแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ
      ตำรับอาหารเสริมอายุวัฒนะของท่านก็อยู่ใกล้ตัวเราหาง่ายทำกินเองได้ ลงทุนน้อยแต่สรรพคุณมหาศาล มีวัตถุดิบในการปรุงคือน้ำเต้าหู้ ๑ ถุง ไม่ใส่น้ำตาลและไม่เย็นไม่ร้อนผสมกับน้ำมะนาว ๑ ลูก แล้วคนให้เข้ากัน ลักษณะของน้ำเต้าหู้จะเปลี่ยนไปเป็นไขขุ่น คล้ายซีลีแล็ค(อาหารเสริมทารก)หรือคล้ายๆวุ้นเละๆหรือโจ๊ก หน้าตาจะไม่สวยแต่คุณค่าในการบำรุงร่างกายสูง    อ่านแล้วหลายท่านอยากลองแล้วใช่ไหมครับ รีบอ่านให้จบแล้วไปตลาดหาวัตถุดิบมาลองทำดู สรรพคุณเหลือเชื่อ เพราะช่วยให้ระบบเส้นเลือดฝอยทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือแตกง่าย ดังนั้นคนที่มีปัญหาเส้นเลือดฝอยเปราะแตกง่าย และมีเลือดออกตามร่างกาย เช่น เลือดออกที่ใต้เยื่อบุตาขาว หรือในผู้หญิงที่มักจะเกิดรอยจ้ำ เขียวช้ำเวลาถูกกระทบกระแทก หรือในผู้สูงอายุที่มักจะมีเลือดออกใต้ผิวหนังก็ช่วยให้ดีขึ้น และยังเชื่อว่าสามารถป้องกันโรคเส้นเลือดในสมองตีบตันหรือแตกได้อีกด้วย เข้าใจกันง่ายๆคือป้องกันโรคอัมพฤกษ์-อัมพาต อันเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบตันหรือแตก


   

ที่สำคัญตำรับนี้จะช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงต้านทานโรคติดเชื้อได้ดีไม่เจ็บป่วยง่าย เช่นในคนที่เป็นโรคเริมที่ริมฝีปากหรือบริเวณอวัยวะเพศจะช่วยลดหรือหยุดการกำเริบซ้ำได้ หรือในรายที่ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดี เป็นไข้ ไอ เจ็บคอบ่อยๆก็ช่วยให้อัตราการป่วยลดลงได้เช่นกัน
   นอกจากนั้นยังช่วยเสริมระบบไหลเวียนเลือดทำให้อวัยวะต่างๆของร่างกายทำงานได้เต็มที่ สมองแจ่มใส ไม่มึนงง ร่างกายสดชื่น โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอาการมึนงง เชื่องซึมและเดินเซ จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นชัดเจน
   สำหรับผู้ที่ดื่มตำรับนี้จะสามารถทนต่อการทำงานตรากตรำที่ต้องอดหลับอดนอนได้ดีขึ้น เช่น นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ต้องคร่ำเคร่งใช้สมองทบทวนตำราในการสอบ หรือผู้ที่ต้องทำงานขับรถทางไกลในเวลาค่ำคืนเป็นประจำ
   และที่น่าอัศจรรย์คือช่วยให้เนื้อเยื่อต่างๆของร่างกายแข็งแรง สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีบาดแผลทุกชนิดจะหายเร็วขึ้นและช่วยให้รากผมแข็งแรงบรรเทาปัญหาผมร่วงในหญิงวัยทองได้ สำหรับผู้ชายดื่มเป็นประจำสุขภาพโดยรวมจะดีขึ้นก็จะทำให้สมรรถภาพทางเพศดีตามไปด้วย นกเขาจะขันได้ดั่งใจนึก ฮ่าๆๆ
    สุดท้ายที่หลายคนพะวงคือเรื่องปีศาจร้ายของมะเร็ง ตำรับนี้ก็ช่วยได้เพราะจากคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant)ของวิตามินซีในมะนาว และสารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลืองก็จะช่วยป้องกันมะเร็งได้ผลดีอีกด้วย
  รู้คุณสมบัติอันโดดเด่นของน้ำเต้าหู้และมะนาวแล้วต้องรีบหามาลองผสมดื่มดูรับรองไม่ผิดหวังทั้งผู้ป่วยและผู้ยังไม่ป่วยให้ห่างไกลโรคภัยที่กำลังคืบคลานมาหาท่านอยู่ทุกวินาที กันไว้ดีกว่าแก้รู้วิธีแก้แล้วต้องรีบทำ ไม่เช่นนั้น มัจจุราชอาจปลิดชีวิตท่านไม่วันไดก็วันหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย บอกตรงๆตำรับนี้ผมดื่มแล้ว ดีจริงๆ ทำให้หนุ่มขึ้นด้วย ฮ่าๆๆ
                                      -------------------------------------------------------------------- 
   ต้องการกิ่งพันธุ์มะนาว "ตาฮิติ" เปลือกหนาเหมาะแก่การขนส่งจำหน่ายไม่บอบช้ำ  น้ำเยอะ ลูกดก แมลงไม่รบกวน ไม่เป็นโรคแคงเกอร์   ติดต่อคุณธนภณ ๐๘-๖๘๘๔-๕๘๔๔  ในโครงการ "ปลูกมะนาวหนึ่งบ้านหนึ่งต้น"ลดรายจ่ายตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง รายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้ในท้องถิ่นธุรกันดาร

blog comments powered by Disqus