เรื่องเล่าสุขภาพ

สวดอธิษฐานขออโหสิกรรม
                                       สวดอธิษฐานขออโหสิกรรม
                                  “ สวดแล้วจะพบชีวิตใหม่”
                                                      จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
         ผมรู้จักกับอาจารย์ชยพล (ชะ-ยะ-พล)  สำเภาจันทร์ นักวิชาการเกษตรจากเมืองแปดริ้วจังหวัดฉะเชิงเทรามาหลายปีท่านร่วมผลิตรายการวิทยุกับผมทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
ช่วงหลังท่านหันมาทำธุรกิจความสวยความงามจนประสบความสำเร็จ เป็นที่ปรึกษาหลายบริษัท ต่อมาได้ไปบวชศึกษาพระธรรมวินัยจนดื่มด่ำ
        เมื่อต้นเดือนกันยายน ๒๕๕๗ ผมได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการสวดอธิษฐานจิตขออโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวรจากท่าน อ่านแล้วทึ่งจริงๆ
         มีหมอผ่าตัดโรคหัวใจคนหนึ่ง ได้เล่าเรื่อง เรื่องประสบการณ์ การสวดขอขมา  อโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวรว่าสวดแล้วดีมาก ปกติหมอจะสวดมนต์ไหว้พระ ก่อนนอนเสมอ โดยจะท่องเฉพาะบท “นโมตัสสะ ฯลฯ แล้วกราบ ๓  ครั้ง แล้วนอนเลย แต่เมื่อก่อนปีใหม่ ได้หนังสือสวดมนต์มาก็เลยได้สวดบทขอขมาอโหสิกรรม เจ้ากรรมนายเวร ตอนสวดครั้งแรก ก็ไม่คิดอะไรมาก คิดแค่ว่าเป็นบทที่น่าสวดดี หลังจากสวดเสร็จ คืนนั้น ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพูแดงมานั่งคุยด้วย เธอบอกว่าเมื่อก่อนโกรธเรามาก แต่มาวันนี้ไม่โกรธแล้ว
          พอตื่นขึ้นมา รู้สึกว่าอิ่มเอมใจแบบอธิบายไม่ถูก คุยกับแม่ แม่ว่าคงเป็นเจ้ากรรมนายเวร เขามาอโหสิกรรมให้ ก็เลยไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง เพื่อนก็เลยขอให้ส่งบทสวดนั้นให้ พอเพื่อนเอาไปสวด เขาก็ฝันเห็นเด็กตัวเล็กๆมาบอกว่า เขากำลังจะไปเกิด  ทำให้เพื่อนรู้สึกดีมากๆ มีความสุขอย่างประหลาด เบาโล่ง
บทสวดมีข้อความดังนี้
            “กายะกัมมัง  วะจีกัมมัง  มะโนกัมมัง   สัญจิจจะกัมมัง  อะสัญจิจจะกัมมัง        
                            ขะมันตุเม   อะโหสิกัมมัง  ภะวะตุ เม”
                       กรรมใดๆไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใดทั้งโดยตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็น อโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย แม้แต่กรรมใดๆที่ใครๆทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้น กลับมีเมตตาจิตคิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันตลอดไป
                  ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ขอให้ข้าพเจ้า พร้อมทั้งครอบครัว ตลอดจน วงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า พ้นจากความทุกข์ยาก ลำบาก เข็ญใจ ความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอให้มีความสุขสวัสดีมีชัย เสนียดจัญไรและอุปทวันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใด ที่เป็นไปโดยชอบ ประกอบด้วยธรรม ขอให้สิ่งนั้น จงพลันสำเร็จเทอญ
                                   “ นิพพานัง  ปัจจะโย  โหตุ”
       ลองนำไปสวดดูนะครับ แล้วท่านจะพบกับความ มหัศจรรย์ในชีวิตของท่าน อย่างน้อยอาจารย์ชยพล  สำเภาจันทร์ ท่านก็ได้ทดลองมาแล้วเห็นผลจริง โรคภัยไม่เบียดเบียน ทำมาค้าขึ้น ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง
เหมือนวิญญาณ ผีบ้านผีเรือนคอยอุปถัมภ์ ดีนักแล ฮ่าๆๆๆ
    สุดท้ายผมขอแนะนำเพิ่มเติม ท่านที่เจ็บไข้ได้ป่วย ก่อนที่จะกินยาทุกครั้งให้สวดบทอธิษฐานจิต อโหสิกรรมทุกครั้ง ท่านจะหายจากโรคภัยอย่างไม่น่าเชื่อ
              -------------------------------------------------------------------------------------------- 

blog comments powered by Disqus