เรื่องเล่าสุขภาพ

หนองใน-โกโนเรีย
                                                      หนองใน-โกโนเรีย
                                                     “โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์”
                                                               จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
               ผมรวบรวมมาให้ตามคำเรียกร้องนะครับเกี่ยวกับโรคหนองใน (UrethritisX หรือโกโนเรีย (Gonorrhoea)
เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (กามโรค) ใครเป็นแล้วก็ทุกข์ ก็ไม่อยากให้ทุกข์ข้ามปี โรคนี้จะทำให้ท่อปัสสาวะอักเสบซึ่งอาจจะเกิดจากการติดเชื้อหรือไม่มีการติดเชื้อก็ได้ อาการที่สำคัญคือมีหนองไหลออกจากท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด แบ่งสาเหตุของโรคหนองในได้ ๒ ประเภทคือหนองในแท้ Gonococcal Urethritis ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อ Neisseria gonorrhoeae เป็นเชื้อแบคทีเรียที่มีรูปร่างค่อนข้างกลม อยู่กันเป็นคู่หันด้านเว้าเข้าหากัน ดูคล้ายเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดถั่ว  เชื้อนี้จะทำให้เกิดโรคเฉพาะเยื่อเมือก ในท่อปัสสาวะ ช่องคลอด ปากมดลูก เยื่อบุมดลูก ท่อรังไข่ ทวารหนัก เยื่อบุตา คอ เป็นต้น โดยเชื้อนี้มีระยะฟักตัวเร็ว คือประมาณ  ๑-๑๐ วัน
               ส่วน
โรคหนองใน อีกประเภท คือ โรคหนองในเทียม (Non Gonococcal Urethritis) หรือ NSU เป็นการอักเสบของท่อปัสสาวะที่เกิดจากเชื้อโรคอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หนองในแท้  โรคหนองใน ไม่ว่าจะ โรคหนองในแท้ หรือ โรคหนองในเทียม สามารถติดต่อกันจากการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทางปาก ช่องคลอด หรือทางทวารหนัก รวมทั้งหากมีการร่วมเพศทางปาก ก็อาจทำให้ติดโรคที่ลำคอ อาการของ หนองในเทียม จะคล้ายกับอาการผู้ป่วย หนองในแท้ แต่มีความรุนแรงน้อยกว่า และระยะฟักตัวของ โรคหนองในเทียม จะนานกว่า โรคหนองใน
              ผู้ป่วยโรคหนองในจะมีอาการปัสสาวะขัด และมีหนองสีเหลืองข้นไหลจากท่อปัสสาวะ อาการปัสสาวะขัดจะแสบรุนแรงมาก และบางรายอาจลุกลามไปยังต่อมลูกหมาก และท่อนำน้ำเชื้ออสุจิได้  ส่วนในผู้ป่วยหญิงจะตกขาวผิดปกติ ปริมาณจะมากขึ้นมีสีเหลืองหรือเขียว แสบเวลาปัสสาวะ ปวดท้องน้อยเลือดออกกะปริกะปรอยระหว่างรอบเดือน เชื้อมีโอกาสลุกลามไปยังมดลูกและปีกมดลูก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการอักเสบและภาวะเป็นหมันตามมาได้ และถ้าหญิงมีครรภ์มีเชื้อหนองในเวลาคลอดอาจทำให้ทารกแรกคลอดติดเชื้อเกิดอาการตาอักเสบได้
            เพื่อให้ผู้ป่วยสบายใจผมขอแนะนำสมุนไพรหลายตำรับหน่อยเพื่อให้ท่านได้เสาะหามาดื่มกินได้ง่ายเพราะสมุนไพรบางชนิดบอกไปท่านก็หามากินไม่ได้ แต่ถ้าท่านไปหาตัวยาที่ร้านแพทย์แผนไทยให้เขาจัดให้ก็จะง่ายขึ้น สมุนไพรบางชนิดคนนอกวงการหรือผู้ป่วยอาจจะไม่รู้จัก
          
ตำรับแรกใช้ดินประสิวสะตุ ๒ สลึง  สารส้มสะตุ หนัก ๑ บาทยา ( ๑๕ กรัม) สมุนไพรเถาคันแดง เถาวัลย์เปรียง ใบพลวง  ผักเบี้ยใหญ่ รากกล้วยตีบ หนักอย่างละ ๔ บาทยา นำส่วนผสมทั้งหมดนำมาต้มน้ำท่วมยา ดื่มครั้งละ ๑ ถ้วยชา วันละ ๒ ครั้งก่อนอาหารเช้าเย็น
         
ตำรับสอง ใช้หัวหรือก้านของต้นสมุนไพรสิงหโมรา นัก ๔  บาทยา สมุนไพรสิงหโมรา แถวจันทบุรีตราดมีเยอะ เหล้าข้าวเหนียวชนิด ๔๐ ดีกรี  ๑ ขวด ใช้สมุนไพรสิงหโมราดองเหล้าขาว ๑๕ วัน แล้วใช้ช้อนตวงยา ๒ ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำต้มสุก ๖ ช้อนโต๊ะ ดื่มวันละ ๒ ครั้งก่อนอาหารเช้า-เย็น
       
ตำรับที่สามคุณสุภีร์  นิ่มนวล จากเมืองชลบุรีแนะนำใช้รากหญ้าคา ผสมน้ำตาลทรายแดงต้มดื่มก็หาย บางตำราใช้รากหญ้าคา รากหญ้าเจ้าชู้ รากไม้ไผ่สีสุก ไส้ขนุน หญ้ายองไฟ ดินประสิว และสารส้ม อัตราส่วนเท่ากัน นำมาต้มดื่ม
      
ตำรับที่สี่เด็ดมากครับผมได้รับจดหมายจากคุณเกษม  โสภา  อยู่ ๘๔/๑ หมู่ ๖ ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก บอกว่าคุณพ่อเป็นทหารผ่านศึกสมัยสงครามเอเชียบูรพา เล่าให้ฟังว่า มีชีปะขาวคนหนึ่งแนะนำให้บรรดาทหารที่ไกลเมียไปยุ่งเกี่ยวหญิงโสเภณี ติดเชื้อโรคหนองในกันมางอมแงม ใช้รักษาได้ผลดี บอกเอาหัวเป็นประกัน ฮ่าๆๆ

       ชีปะขาวบอกเอาสมุนไพรข้าวเย็นหนือ-ข้าวเย็นใต้ (ชื่อสมุนไพรมีลักษณะเป็นเหง้า) เดี๋ยวจะหาภาพมาให้ดูผมเคยเขียนแนะนำหลายคน งง นึกว่าเป็นต้นข้าว สมุนไพรข้าวเย็นเหนือ-ข้าวเย็นใต้หนักอย่างละ ๒๐ บาทยา ( ๑ บาทยาเท่ากับ ๑๕ กรัม) เกลือไอโอไดด์ หนัก ๔ บาทยา เติมน้ำท่วมยาต้มให้เดือด ดื่มตอนไหนก็ได้ โรคหนองในหายแน่นอน
      
เกลือไอโอไดด์ หรือชื่อเต็ม โซเดียมไอโอไดด์ ( Sodium iodide ) เป็นผลึกเกลือสีขาว ใช้เป็นแหล่งของไอโอไดด์ เพื่อการตรวจวัดทางรังสีวินิจฉัย หรือ เพื่อรักษาอาการขาดไอโอดีน เป็นสารประกอบที่รวมแร่สองตัวคือโปแตสเซียมเข้าจับกับไอโอดีน ทำให้มันคงตัวมากขึ้นเรียกกันว่า โปแตสเซียมไอโอไดด์ บางทีเราจึงเรียกไอโอดีนในสภาพนี้ว่าเกลือไอโอไดด์ (iodide) หรือ เกลือไอโอเดต (iodate) เจ้าโปแตสเซียมไอโอไดด์นี้มีความคงตัวสูง ดูดความชื้นน้อย ทำให้สามารถจัดการแปรรูป ขนส่ง บรรจุได้โดยสะดวกกว่า ที่สำคัญคือมีการผลิตเชิงการค้านับหมื่นตันในแต่ละปี
      เพื่อให้สะดวกซื้อผมค้นหามาให้เลยไม่เช่นนั้นโทรหาผมจนแทบไม่ได้หลับได้นอนว่าหาซื้อที่ไหน บริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายคือ บริษัทแกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด  อยู่ที่เลขที่ ๑๒๓ หมู่ที่ ๑ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  ผมไม่มีเอี่ยวนะครับ อ้าวแล้วเบอร์โทร   ๐-๒๔๕๙-๔๗๓๑ ถึง ๘
      แต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยากผมแนะนำ
อีกตำรับคือสมุนไพรตำรับจักรพรรดิ  ๐๙-๘๒๘๙-๕๖๗๑  น่าเสียดายตำรับนี้ผมไม่ได้สูตรยามาเป็นสูตรหวงของเจ้าของสูตร ตำรับนี้ใช้ล้างพิษขับพิษใช้ได้ผลดีทั้งเอดส์ หนองใน มะเร็ง เบาหวาน ความดัน รักษาเลือดดูแลไตให้ปกติ  เจ้าตำรับบอกว่าถ้าเลือดดี ไตดี ร่างกายสมบูรณ์ สามารถสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแกร่งไม่ว่าโรคไหนจะแหย๋มเข้ามาก็ไม่กลัว
                                 ----------------------------------------------------------------
  
ใครมียาดี...หมอพื้นบ้านที่ไหนเก่ง ไม่ต้องแอบเขียนโฆษณาลงในเว็บผมครับ อกผายไหล่ผึ่งยึดอกด้วยความภูมิใจ  ถ้าเจ๋งจริงและเป็นสมุนไพรไทย  แจ้งผมมาได้ ขอเป็นว่าใช้ได้ผลจริง มีผู้ป่วยยืนยันให้ผมสัมภาษณ์ ไม่ต้องจ้างผมหรอกครับ ผมไปสัมภาษณ์มาลงให้ทันทีฟรี เพื่อเป็นวิทยาทาน ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมาน ท่านก็ได้บุญ ผมก็ได้กุศล ผู้ป่วยก็หมดวิบากกกรม
 หมายเลขนี้ครับ  ๐๘-๒๗๙๖ –๙๕๒๗  อยู่ที่ไหนผมก็ไป 

blog comments powered by Disqus