เรื่องเล่าสุขภาพ

ล้างสารพิษ-ไขมันในเส้นเลือด
                               ล้างสารพิษ- ไขมันในเส้นเลือด
        “ ป้องกันโรคไม่มีเรี่ยวแรง อัมพฤกษ์-อัมพาตและหัวใจล้มเหลว”
                                                                จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
      ปัจจุบันคนเราได้รับสารพิษสะสมเข้าสู่ร่างกายมากขึ้นทั้งจากสภาพแวดล้อมเป็นพิษสูดเอาสารพิษเข้าไป ยิ่งอาหารการกินก็มีสารฆ่าแมลงตกค้างติดมากับพืชผัก และฟอร์มาลีนจากการถนอมอาหารโดยเฉพาะอาหารทะเลเมื่อร่างการรับสารพิษสะสมมากขึ้นระบบทำงานในร่างกายขัดข้องไม่สามารถขับสารพิษออกมาได้ จึงทำให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมาย
      สมุนไพรบ้านเราที่ใช้ล้างสารพิษมีหลายชนิดและหลายตำรับ วิธีง่ายๆที่นิยมกันคือคั้น
น้ำใบย่านางผสมใบเตย คั้นใบสดๆดื่มทันที เกษตรกรที่จังหวัดปราจีนบุรีได้รับสารพิษจากการกินอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมีอาเจียนหมดเรี่ยวแรงใช้น้ำคั้นใบรางจืดรอดได้ราวปาฎิหาริย์ บางคนก็แช่มือแช่เท้าในน้ำสมุนไพรเพื่อช่วยเร่งขับพิษออกทางฝ่ามือฝ่าเท้า ดีท็อกสวนล้างลำไส้  กัวซาขุดพิษออกทางผิวหนัง
    คุณอุษา  อุไรพันธ์ จากปากช่อง จ.นครราชสีมาแนะนำผมว่า มีสูตรลับล้างสารพิษและไขมันในเส้นเลือดได้ผลเป็นที่น่าพอใจจากประสบการณ์ตรงของเธอเองคือ
ใช้มะเขือพวงคั่วกับหัวหอม กระเทียม พริกไทยและเกลือเล็กน้อย กินก่อนอาหาร ไม่ถึง ๓  เดือน ไขมันในเส้นเลือดลดลงทันที
   หมอพื้นบ้านหลายแห่ง ใช้พุทราจีน ๒๐ ผล เห็ดหูหนูดำแห้ง ประมาณ ๖๐ กรัม ขิงแก่สด ๑ ขีดนำมาฝานบางๆ ต้มในน้ำ  ๑  ลิตร ต้มให้เดือด ใช้ดื่มก่อนอาหารและก่อนนอนครั้งละ  ๑  แก้ว มีผู้ป่วยที่เป็นโรคเส้นเลือดอุดตัน ดื่ม ๑ เดือน ไปพบหมอตรวจ ปรากฏว่าเลือดใสจนหมอแปลกใจ และใครใช้สูตรนี้ดื่มโรคหัวใจไม่ถามหา เคยมีผู้ป่วยที่ต้องผ่าตัดบายพาสหัวใจ กินแล้วไม่ต้องผ่ามีคนดื่มเห็นผลมาแล้ว
   และสูตรเด็ดอีกขนานที่แฟนคลับแนะนำ บอกว่าเจ๋งสุดๆสามารถทะลุทะลวงหลอดเลือดตามแบบวิธีโบราณของมุสลิมใช้ได้กับเส้นเลือดตีบไม่ต้องบายพาส เพียงใช้มะนาวสดๆ ๑  แก้ว ใช้ขิงสดหั่นเป็นแว่นๆแล้วปั่นคั้นเอาน้ำ  ๑  แก้ว หั่นกระเทียมเป็นแว่นๆแล้วปั่นคั้นเอาน้ำ ๑ แก้ว เวลาปั่นเติมน้ำผสมเข้าไปด้วยจะได้คั้นเอาน้ำง่าย และน้ำส้มสายชูจากแอปเปิล   ๑  แก้ว นำทั้งหมดไปต้มเคี่ยวให้เดือด ยกลงจากเตาพออุ่นเติมน้ำผึ้ง ๑  แก้ว คนให้เข้ากัน ดื่มก่อนอาหาร ๑ ช้อนโต๊ะทุกวัน ผมทดลองทำและดื่มดูแล้ว บาดคอสุดยอดร้อนฉ่า ฮ่าๆๆ  ใครที่ปวดหน้าอกจี๊ดๆ รีบหามาดื่ม
     ใครที่ไม่อยากทำสูตรต่างๆที่แนะนำมา จะด้วยไม่มีเวลา หรือหาวัตถุดิบไม่ได้ มีสมุนไพรอีกชนิดเรียกสมุนไพร “กำลังช้างสาร” ผมได้มาโดยบังเอิญมีคนซื้อมาดื่มแล้วเห็นผลเอามาฝาก เขาบอกว่าจากที่
เคยคลุกคลีอยู่กับสารเคมี ทั้งขายและฉีดยาไล่แมลงพืชที่ปลูกมาหลายสิบปีที่สวนเชียงใหม่ อยู่มาไม่นานเกิดลุกเดินไม่ได้ แขน-ขาไม่มีกำลัง อ่อนเปลิ้ย-เพลียแรง นอนซมอยู่บนเตียงเป็นเดือน ได้ดื่มสมุนไพรกำลังช้างสารเพื่อล้างสารพิษไม่ถึงเดือน ร่างกายกลับมามีเรี่ยวแรงเดินได้ปกติ     หลังจากนั้นได้หันหลังให้กับอาชีพขายสารเคมีและพ่นยาต้นไม้ตลอดกาล 
       รสชาติสมุนไพร “กำลังช้างสาร” อร่อยเหมือนเหล้านอก พี่ชายแน่นหน้าอกจี๊ดๆหายใจลำบาก ดื่มเพียงครั้งเดียวอาการดังกล่าวหายเป็นปลิดทิ้ง แต่ก็ยังดื่มอีกเพราะอร่อย ฮ่าๆๆ มีอยู่วันหนึ่งไก่งวงของพี่ชายไม่รู้เป็นอะไรเดินไม่ได้ นอนอยู่กับที่ ทุกคนคิดว่าคงต้องตายแน่ๆไปไหนไม่ได้ ผมเลยเอามากรอกสมุนไพร
“กำลังช้างสาร” เดือนกว่าๆ เริ่มลุกเดินเซ ลุกวิ่งล้มถลา เพียงไม่ถึงวันก็เดินได้ตามปกติ ทุกคนตะลึงถึงความอัศจรรย์ หากท่านอยากลองลิ้มชิมรส เก็บไว้ดื่มดูแลสุขภาพ และที่เด็ดกว่านั้นคือนกเขาจะผงาด ฮ่าๆๆ สนใจติดต่อไปที่ ๐๘-๑๗๒๑-๒๓๓๖
                          ------------------------------------------------------------------------------          
 
  
    
     
          

blog comments powered by Disqus