เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็งตับ
     เสียงโทรศัพท์จากสุภาพสตรีท่านหนึ่งปลุกให้ผมตื่นขึ้นมายามดึก ของคืนวันที่  ๖ กย.๒๕๕๔ น้ำเสียงสั่นเครือบ่งบอกถึงความทุกข์ใจ  สอบถามเรื่องมะเร็งตับ ว่ามีหมอดี ยาดี ที่ไหนบ้าง ผมก็ได้แนะนำไปในระดับหนึ่ง เช้านี้ ๗ กย.๒๕๕๔ ผมนำข้อมูลที่เคยพบมาเพิ่มเติมให้แน่นขึ้น ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ                        
                 มะเร็งตับ             
                                     บำบัดด้วย... ดีควายป่า

        ลุงประยูร  โพธิ์ศิลา พื้นเพเดิมอยู่ที่ตำบลบางคลา อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ช่วงเด็กๆอาศัยอยู่กับวัด มีโอกาสคลุกคลีและคอยปรนนิบัติพระหมอยาหลวงพ่อสมุห์เถาร์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรที่วัดจระเข้ตาย ทำให้ลุงประยูรซึมซับเรียนรู้เรื่องตัวยาสมุนไพรจากหลวงพ่อสมุห์เถาร์ไว้มากมาย
       ลุงประยูรบอกว่าสมุนไพรให้ประโยชน์มาก เพราะได้ช่วยเหลือทั้งตัวเองญาติพี่น้องและชาวบ้านในการบำบัดโรคร้ายต่างๆอีกทั้งประหยัดเงินตราที่ไม่ต้องไปจ่ายค่าหยูกยาราคาแพงๆ ถ้าหากศึกษาเรียนรู้จริงๆเราจะพบว่าสมุนไพรไทยเรามีสรรพคุณมากและสมุนไพรแต่ละตัวก็จะมีสรรพคุณในการรักษาโรคแต่ละโรคได้อย่างน่าอัศจรรย์
     ลุงประยูร ชูกระถางสมุนไพรดีควายป่าให้ผมดูพร้อมกับพรั่งพรูถึงสรรพคุณของมันว่า ดีควายป่าจะเด่นในการรักษาโรคมะเร็งในตับกินใบสดเพียง ๕ ใบ ก่อนอาหาร ๓ เวลา ถ้าใครมีอาการมากให้เพิ่มเวลากินก่อนนอนอีกมื้อผู้ป่วยหายมาหลายรายแล้ว ถ้าเป็นมะเร็งผิวหนังจะหายเร็ว แต่ต้องเป็นใบสมุนไพรดีควายป่าสดๆเท่านั้นลุงประยูรย้ำ
       ส่วนคนที่เป็นดีซ่าน ตาเหลือง ผิวเหลือง พุงโรก้นปอด ๓ วันหาย ถ้าไม่หายมาปาดคอผมเลย ผมเอาคอเป็นประกัน ลุงประยูรท้าทายอย่างมั่นใจ ลุงประยูรบอกอีกว่าโรคดีซ่านไม่ต้องกินเยอะแค่ ๒ ใบเท่านั้นดีซ่านหายขาดเลย หายมาเป็นร้อยรายแล้ว เพราะสมุนไพรดีควายป่าจะไปบำรุงน้ำดี ที่ว่าผิวเหลืองเดินจะไม่ไหว พุงโร คลอดบุตรใหม่ๆ โซเซ ผอม กินใบดีควายป่า ๓ วันก็หาย เชื่อลุงสิ  โอ้โห้...สมุนไพรดีควายป่าฟังชื่อแล้วน่าจะมีรสชาติขม.. ขมไหมลุง..“ขมสิไม่ขมจะเรียกดีควายป่าเหรอ”  ฮ่าๆ   ลุงสำทับอีกว่ากินตอนแรกจะมีรสหวานนิดๆหลังจากนั้นจะขม โบราณบอกหวานเป็นลมขมเป็นยา วิธีกินสมุนไพรดีควายป่าไม่ต้องต้มไม่ต้องบดใช้เคี้ยวกินใบสดๆเลย
       ทุกวันนี้ลุงประยูร โพธิ์ศิลา ได้มาช่วยงานที่วัดปลักไม้ลาย อ.กำแพงแสนจังหวัดนครปฐม  ซึ่งถือเป็นวัดที่อนุรักษ์ปลูกสมุนไพรมากอีกวัดหนึ่งในประเทศไทย หากใครต้องการปรึกษาขอคำแนะนำจากลุงประยูร ติดต่อได้ที่ ๐๘-๙๘๐๙-๘๕๗๙
                                                  --------------------------------------------------------------------- 

blog comments powered by Disqus