เรื่องเล่าสุขภาพ

แนะนำผู้ประกาศข่าว
พักยก ขอแนะนำคุณวโรกาส มังกรพิศม์ ผู้ประกาศ-ผู้จัดรายการสาว ที่ร่วมจัดรายการกับผมหลายคน
อยากเห็นหน้า
 


คุณวโรกาส  มังกรพิศม์
คุณรัชฎา  ตรงดี
คุณฉัตรฤดี  กาญนโอฬารศิริ
พอใจ  กิจถาวรรัตน์คุณจันทิมา  เจษฎาจิตรพัฒนา

 มุฑิตา  อิทธิผล

ลูกหลานชาวเมืองละโว้ ลพบุรี ผู้มีอัธยาศัยดียิ้มแย้มแจ่มใสพูดจาไพเราะอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอต้นเสมอปลาย ล่าสุดปี ๒๕๔๕ รับรางวัลข้าราชการดีเด่น ของกรมประชาสัมพันธ์ จากรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ( สมัยคุณสมศักดิ์  เทพสุทิน เป็น รมต. )
" มุฑิตา  จันทรานุสรณ์ "หรือที่ใครๆรู้จักและเรียกเธอว่า " หน่อย " ด้วยความที่เป็นคน เรียกง่ายใช้คล่อง "หน่อย "จึงได้รับความเมตตาจากพี่ๆในวงการขายเสียง หนึ่งในนั้นคือ คุณกัลยา ทิณพงษ์ หัวหน้าละครวิทยุ "คณะเกตุทิพย์ " จากห้องบันทึกเสียงรุ่งสยามให้เธอมาร่วมสังกัด แสดงละครวิทยุ ตั้งแต่บทคนใช้ นางรอง นางร้าย คนแก่ เด็กจนกระทั่งบทนางเอกด้วยความสามารถอันแพรวพราวของเธอ ทำให้ผู้ฟังชื่นชอบติดอกติดใจ..ไม่ว่าจะเล่นบทใหน…
"  หน่อย จะชอบเรื่องละครเป็นชีวิตจิตใจเลย คือละครจะถ่ายทอดวิถีชีวิต..และสามารถสอดแทรกสิ่งดีๆๆเป็นข้อคิดเตือนใจได้มากมายให้กับสังคม "
ชีวิตของเธอ..คลุกคลีอยู่กับการเล่นละครวิทยุในห้องบันทึกเสียงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว..จึงไม่แปลกเมื่อกรมประชาสัมพันธ์เปิดสอบรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่กระจายเสียง เธอจึงสอบผ่านมาได้อย่างสบาย
" มุฑิตา  จันทรานุสรณ์ "    จึงแจ้งเกิดในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยอย่างสมศักดิ์ศรี 
ปัจจุบันเธอเป็นผู้ประกาศข่าววิทยุทางคลื่น FM.ความถี่ ๙๒.๕ MHZ.  เป็นผู้บรรยายงานถ่ายทอดเสียงพระราชพิธีต่างๆ อ่านสารคดี อ่านสปอต เล่นละครวิทยุ เขียนบทละครวิทยุ เป็นอาจารย์พิเศษเกี่ยวกับการแสดงละครวิทยุให้กับหน่วยงาน สถาบันและองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน
นอกจากนั้นเธอยังจัดทำ รายการโลกของเด็ก " ทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๓.๐๐น. - ๑๔.๐๐น. ด้วยแนวคิคที่ว่า.." เราไม่ควรที่จะหยุดอยู่กับที่ ควรที่จะต้องหาความรู้ใส่ตัว เพื่อจะมาพัฒนาในด้านการทำงานของเรา " เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  "
" หน่อย " จึงทำงานด้วยเรียนด้วย จนสามารถคว้าปริญาบัตร เอกสาขาวิทยุกระจายเสียงมาได้สมความตั้งใจ
" เราเป็นผู้ประกาศข่าวและผู้จัดรายการด้วย อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชน  อะไรเป็นสิ่งที่ดีเราจะนำมาพูดคุยให้ประชาชน
 " คนเราอย่าย่อท้อต่ออุปสรรคในชีวิต จงมองเห็นอุปสรรคเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเรา ชีวิตคนเรา ถ้าจะเป็นคนที่เต็มเป็นคนที่สมบูรณ์ได้ ก็คือมันต้องฝ่าฟันมันต้องพบเจอปัญหาบ้าง มันจะทำให้เราเป็นคนสมบูรณ์ขึ้น
ทำให้เรารู้ปัญหาเข้าใจชีวิตของคนได้ดีขึ้น ว่าชีวิตของคนเราเป็นอย่างไรจะได้เห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน " ในอนาคตเธอคาดหวังไว้ว่า " ถ้ามีโอกาสอยากจะช่วยเหลือคนแก่ในชนบท ให้เขามีความหวังอย่าให้เขาอยู่ไปวันๆ รอวันตายวันหนึ่งข้างหน้าเราก็ต้องแก่เหมือนกัน ลูกบางคนอ้างความจำเป็นต้องทำงาน ให้คนแก่อยู่คนเดียวบางทีก็เอาหลานให้ไปเลี้ยงอีกต่างหาก หูตาก็ไม่ค่อยดี ถ้าทุกหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือดูแลเรื่องสุขภาพโรคภัยไข้เจ็บให้เขาบ้างคงจะดีไม้น้อย ข้อสำคัญสุขภาพจิตของเขาก็พลอยดีไปด้วย "
"  มุฑิตา จันทรานุสรณ์ " นอกจากเก่ง..สวยแล้ว เธอยังมีจิตใจที่ดีงามอีกด้วย วันนี้ใครอยากพูดคุยกับเธอ ติดต่อได้ที่ ..สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ๒๓๖ ถนนวิภาวดีรังสิต เขตดินแดง กรุงเทพ ฯ ๑๐๔๐๐
โทร. ๐-๒๒๗๗-๔๙๓๖
จำรัส  เซ็นนิล ....บันทึก


คุณภิญโญ  รุ่งสมัย


คุณฟองสนาน จามรจันทร์


คุณภรัทรา ลำเจียก


นาฬิกาเทียบเวลา


 ฆ้อง


คุณเตชินท์  มัชฌันติกะ


 คุณไชยวัฒน์  รัตนประสิทธิ์


 คุณบุญมา  ศรีหมาด


 คุณอรุณี  แดงพันธุ์ คุณจิระวรรณ ตันกุรานันท์


คุณสัญญา  ภักดิ์โพธิ์


ซ้ายคุณเพ็ญสิน  สงฆ์เนียม ขวาคุณอรัญญา  ชมชื่น  ขวาสุดคุณคงศักดิ์  สายวงค์ (เทคนิคมือโปรของ สวท.)


คุณสัญลักษณ์  เจริญเปี่ยม


คุณโฉมฉาย  อรุณฉาน ผอ.ส่วนบริหารการดนตรี

blog comments powered by Disqus