เรื่องเล่าสุขภาพ

ผมไปมาแล้วครับ
    ชาวบ้านในพื้นที่เขตสายไหม และ ต.คูคต ที่อยู่เหนือคันกั้นน้ำบิ๊กแบ็ก บริเวณ ถ.พหลโยธิน ช่วงแยกกรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ (คปอ.) กว่า 200 คน ชุมนุมประท้วงให้รื้อแนวคันกั้นน้ำออกยาว 5 เมตร เพราะทนไม่ไหวที่ถูกน้ำท่วมนานกว่า 1 เดือน ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าพื้นที่ ถ.พหลโยธิน เพิ่มขึ้น
       วันนี้ (17 พ.ย.) ผมได้ไปถึงบริเวณแนวคันกั้นน้ำประมาณ ๑๒.๐๐น. เห็น ชาวบ้านย่านหมู่บ้านการ์เด้นโฮม ชุมชนจามร ในพื้นที่เขตสายไหม และ ต.คูคต ประมาณ 200 คน รวมตัวประท้วงขอรื้อบิ๊กแบ็ก หน้า คปอ.ยาวกว่า 5 เมตร ขอช่วยลดระดับน้ำ เพราะทนไม่ไหวที่ถูกน้ำท่วมนานกว่า 1 เดือน

       ด้านเจ้าหน้าที่มี พลตำรวจเอกพงศพัฒน์ พงษ์เจริญ รอง.ผบ.ตร.ได้เจรจากับตัวแทนชาวบ้าน จนเป็นผลที่น่าพอใจให้เปิดแนวคันกั้นน้ำบิ๊กแบ๊กเพียงช่องเดียวกว้าง ๕ เมตร จนถึงระดับพื้น และจะประเมินผล ๔๘ ชั่วโมงเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดต่อไป  
     ระหว่างการเจรจาช่วงแรกชาวบ้านยังไม่พอใจมีการสาดน้ำเล่นสงกรานต์กันพักหนึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาและควบคุมฝูงชนและช่างภาพผู้สื่อข่าว ชุ่มฉ่ำกันเป็นแถว (เย็นดี)    ผมได้รายงานข่าวบรรยายเหตุการณ์สดๆจากพื้นที่ระหว่างการรื้อถอนคันบิ๊กแบ๊กเวลา ๑๓.๐๐น.
สามารถฟังย้อนหล้ง “ทั่วทิศถิ่นไทย” ๑๗ พย.๕๔ได้ 

   วันที่ ๒๒ พย.๕๔ ผมจอดรถที่บนถนนต่างระดับบรมราชชนนี เนื่องจากขับต่อไม่ได้ น้ำท่วม สะพายกระเป๋า เดินลงไปทางลาดประมาณ๓๐๐ เมตร โบกรถทหาร ไม่ทันได้ดูป้ายข้างรถ มัวถ่ายภาพน้ำท่วมเพลิน รถทหารพาผมเข้าไปในวังทวีวัฒนาในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร แทบออกมาไม่ทัน หลังรายงานข่าวหน้าวังแล้ว โบกรถบรรทุกเดินทางต่อไป เทศบาลตำบลศาลายา จ.นครปฐม
blog comments powered by Disqus