เรื่องเล่าสุขภาพ

ผักปั่นต้านมะเร็งเต้านม

ผักปั่นต้านมะเร็งเต้านม
จำรัส เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
         หลายคนกลัวจะเป็นมะเร็ง เพราะเคยเห็นคนรู้จักใกล้ชิดเป็นแล้วไม่ค่อยรอด มีจำนวนมากพอหมอบอกว่าเป็นมะเร็งมักจะเข่าทรุดเพราะยังมีห่วงอีกเยอะแยะ ไม่มีใครอยากตาย ทุกคนจึงกลัวมะเร็ง ถ้ากลัวมะเร็งต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ไว้ป้องกันมะเร็งครับ มีผู้ป่วยมะเร็งบางรายปฏิเสธการรักษาด้วยการทำเคมีบำบัด
         สำหรับคนที่มีอายุมากแล้วและเป็นมะเร็งระยะที่ ๓ ระยะที่ ๔ ไม่ต้องการเผชิญกับผลข้างเคียงที่อาจจะเป็นผิวไหม้ ผมร่วง อาเจียน ปวดเมื่อยชาหรือแพ้ต่างๆนาๆ สมาคมแพทย์มะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา แนะนำให้รับประทานพืชผักและผลไม้หลากสีให้ได้อย่างน้อยวันละ ๕ ส่วน ร่างกายจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลาย ช่วยลดการเสี่ยงต่อมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งเต้านม
        กลุ่มผักมีสี ได้แก่ บีทรูท ผักโขม แครอท มะเขือเทศ ยิ่งมีสีเข้มมากย่อมหมายถึงว่ามาสารมีประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น สารสีเหล่านี้ได้แก่ ไบโอฟลาวานอยด์ ๒๐,๐๐๐ ชนิด และแคโรทีนอยด์ ๘๐๐ ชนิด ซึ่งเป็นสารต้านอนูมูลอิสระที่ช่วยปกป้องร่างกายและยังช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในการทำลายเซลล์มะเร็งอีกด้วย
        นอกจากนั้นยังมีกระหล่ำปลีกระหล่ำดอกซึ่งมีสารไฟโตเคมิคัล ที่มีสรรพคุณในการต่อต้านมะเร็งเต้านม โดยการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนเอสโตรเจนประเภทที่ส่งเสริมการเกิดโรคมะเร็ง ให้กลายเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยป้องกันมะเร็ง ผมขอแนะนำอาหารไว้กินต้านมะเร็งเต้านมสำหรับสุภาพสตรีสักตำรับนะครับถ้ามีเวลาก็หามากินสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี ถือเป็นเมนูเด็ดที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมต้องกิน
        ลองดูนะครับลองเปลี่ยนอาหารตามใจปากมาเป็นอาหารรักษาโรคมะเร็งดูบ้างร่างกายจะได้แข็งแรง เป็นที่รู้กันว่าอาหารที่เป็นปัจจัยเสี่ยงสูงสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม คือ ไขมัน น้ำตาล นม แป้งขาว เนื้อทุกชนิด ไข่ สัตว์ปีก น้ำอัดลม ผักผลไม้ที่นำมาปั่นอัตราส่วนเท่ากันตามต้องการ มีมะเขือเทศ ผักกาดหอม มะนาว หอมหัวใหญ่ แครอท เมล็ดฟักทอง กระหล่ำปลี กระหล่ำดอก น้ำส้มคั้น เติมน้ำต้มสุกนิดหน่อยเพื่อการปั่นสะดวกขึ้น แถมด้วยน้ำผึ้งพอเป็นกระสาย
        ถ้าได้ดื่มกินสูตรนี้รับรองมะเร็งเต้านมจะไม่มากวนเต้านมท่านเลย นอกจากสามีกวนอย่างเดียว ฮ่าๆๆๆ

blog comments powered by Disqus