เรื่องเล่าสุขภาพ

ลดความอ้วน
ลดความอ้วน
             จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
      พูดถึงความอ้วน หลายคนคงถูกเปรียบเปรยเหมือนโอ่ง เหมือนหมูบ้างล่ะ ทำให้ต้องเจ็บช้ำระกำใจที่ไม่สามารถลดหุ่นให้เพรียวดั่งใจนึก ถึงแม้จะลดอาหารอดอาหารจนตาโป๋ และหาซื้อหยูกยาที่โฆษณาถึงสรรพคุณที่สามารถลดความอ้วนได้ แพงแสนแพงก็จ่ายมาแล้ว จนแล้วจนรอดหุ่นอันต้องการก็หาได้สมหวังไม่ ผลสุดท้ายอยากกินอะไรก็กินให้ฉ่ำใจ อ้วนก็อ้วนเถอะเพราะหมดปัญญา
     เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๔ ผมได้รับโทรศัพท์จากคุณทวีพร เวชแพทย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก บอกขอบคุณมากที่ได้แนะนำหัวเชื้อสมุนไพรกลั่นเทพประทานสังหารโรคให้ลูกสาว ลูกสาวนำสมุนไพรมาฝากช่วงวันหยุดวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔
    “ ตอนแรกดิฉันก็กินเพื่อหวังป้องกันมะเร็งเต้านม เพราะกลัว เห็นผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นกันเยอะ ดิฉันกิน ๑ ช้อนก่อนอาหารเช้ากับเย็นเพียง  ๒ เวลา ปรากฏว่าประมาณ ๑๕ วัน ดิฉันรู้สึกผอมลง ก็ไม่มั่นใจ ก็พูดกับลูกสาวว่า เอ๊ะ..แม่รู้สึกผอมลงนะ ลูกบอกแม่อุปทานไปแล้ว ก็เห็นเหมือนเดิม เพื่อความมั่นใจดิฉันเลยไปชั่งน้ำหนัก ผลปรากฏว่าน้ำหนักลดลง ๕ กิโลกรัม  ดิฉันดีใจมาก”
    นั่นเป็นคำยืนยันของคุณทวีพร ที่ตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะช่วงกินใหม่ๆ ๒-๓ วันแรกจะรู้สึกปวดตามข้อพอทนได้ เวลาปัสสาวะจะรู้สึกเหมือนมีกลิ่นเหม็นๆ ก็สงสัยว่าคงมีการขับสารพิษออกมา ส่วนการอุจจาระปรากฏว่าสังเกตเห็น มีไขมันออกมากับอุจจาระเป็นเมือกๆ การขับถ่ายดีขึ้นมาก ยิ่งตอนนี้น้ำหนักลดลงอีก เรียกว่ามาถูกทางแล้ว ก็เลยบอกลูกสาวสั่งเพิ่มมาอีกให้น้องๆได้กิน เพราะลูกสาวอีก ๒ คนดูเหมือนจะอ้วนวันอ้วนคืน เหมือนแม่
    ผมก็ถือโอกาสบอกข่าวดีสำหรับสาวๆที่ต้องการลดความอ้วนโดยไม่ต้องงดอาหาร ลองดื่มหัวเชื้อสมุนไพรกลั่นเทพประทานสังหารโรค ซึ่งคงเข้าไปสลายคลอเรสเตอรอล ปรับความสมดุลในร่างกาย ทั้งเบาหวาน-ความดันให้ทำงานปกติ นอกจากนั้นยังป้องกันและรักษามะเร็งได้ด้วย ติดต่อขอแบ่งปันที่คุณอัญ ๐๘-๕๒๔๕-๘๐๘๑ รายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ในชนบททั่วประเทศ
     อีกตำรับครับที่จะนำมาฝากลดทั้งความอ้วนและทำให้สุขภาพแข็งแรง  ตัวยามีหลายขนานหน่อยให้ไปซื้อตามร้านจำหน่ายเครื่องยาไทยท่านจะได้ครบไม่ต้องเหนื่อย  ตัวยามี

  • พริกไทยร่อนหนัก ๑๐ บาทยา ( ๑ บาทยาเท่ากับ ๑๕ กรัม)  
  • หัวแห้วหมู หนัก ๕  บาท
  • หัวกระชายแห้ง หนัก ๕  บาท
  • บอระเพ็ดตากแห้ง หนัก ๔ บาท
  • ต้นเหงือกปลาหมอทั้งห้า หนัก ๑๐ บาท
  • มะตูมอ่อนแห้ง หนัก ๔ บาท
ตัวยาทั้งหมดบดให้เป็นผง (ให้ที่ร้านยาไทยบดให้เลยก็ได้) หลังจากนั้นผสมกับน้ำผึ้งให้เป็นกระสายยาพอปั้นเป็นลูกกลอนได้ ขนาดเท่าเม็ดพุทรา ให้กินครั้งละ ๑ เม็ด ก่อนนอน สรรพคุณยาขนานนี้จะลดความอ้วนลงเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแกร่งและเกิดเรี่ยวแรงขึ้นมาเรื่อยๆได้ผลอย่างน่าประหลาด


                   หญ้าแห้วหมู                                          เหงือกปลาหมอ

        สามีท่านใดจะให้ภรรยาทานต้องระวังให้ดี เวลาภรรยาหุ่นดี หนุ่มจะแอบมอง คนสวยใครๆก็ชอบแย่งปล่อยให้เป็นโอ่งเป็นตุ่มสบายดี ปล่อยไว้ที่ไหน ก็ยังกลับบ้านเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ
       ผมล้อเล่นนะครับ คุณสุภาพสตรีทั้งหลาย (แอบกิน) ดูซิ ขี้คร้านสามีจะโทรตามทุกวัน นะ..จะ..บอกให้ ฮ่าๆๆ
                                      ----------------------------------------------
 
      

blog comments powered by Disqus