เรื่องเล่าสุขภาพ

หาข้อมูล
                             ภาพล่างสุดผมกำลังตระเวณหาข้อมูลในบริเวณงานมหกรรมพืชสวนโลก โดยใช้รถก็อลฟของศูนย์บริการสื่อมวลชน  ต้องขอบคุณคุณอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ จากสำนักงานบริหารการจัดงาน งานมหกรรมพืชสวนโลกและทีมงานไว้เป็นอย่างสูง ที่อำนวยความสะดวกให้ทุกอย่าง
                            ส่วนภาพนกที่เห็นผมถ่ายบนดอยอินทนนท์ ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเล ๒,๕๖๕ เมตร นกมันบินมาเกาะบริเวณกิ่งไม้ที่ผมนั่งซดกาแฟอยู่ ห่างประมาณ ๑ เมตร ชื่อ นกกระรังหัวแดง เชื่องมากครับ กระโดดเกาะกิ่งโน้นมากิ่งนี้โชว์ให้ผมถ่าย
                             ดอยอินทนนท์ถือเป็นประตูสู่หิมาลัย  เมื่อความเย็นผสมลมหนาว หนาวสุดๆครับ ผมหยิบปากกาขึ้นมาเขียนบันทึก นิ้วแข็งงอไม่ได้ เสียงก็สั่น ตัวก็สั่น สังเกตต้นไม้จะมีมอส เกาะเต็มทุกต้น ด้วยความชื้นอุณหภูมิหนาวเย็น นอกจากนั้นที่นียังมี ข้าวตอกฤาษี ขึ้นเป็นกลุ่มๆสวยมาก แต่ละจังหวัดจะมีศักยภาพที่โดดเด่นที่แตกต่างกัน สำหรับดอยอินทนนท์ ผมไปมาหลายครั้ง ซึ่งครั้งหนึ่งผมมาอยู่ที่เชียงใหม่ นับเดือนผลิตสารคดีโทรทัศน์ เรื่อง..ป่าสายใยแห่งชีวิต ผมไปที่ใหนนอกจากทำงานในหน้าที่รับผิดชอบไม่ให้บกพร่องแล้ว ก็จะนำสิ่งดีๆของพื้นที่มานำเสนอ เพื่อช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ก็ช่วยกันหลายๆฝ่าย ด้วยความบริสุทธิ์ใจ( รายละเอียดการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกติดตามรายการทั่วทิศถิ่นไทยวันจันทร์ที่ ๑๖ มค.๒๕๕๕ เวลา ๑๓.๐๐น.)

รื

blog comments powered by Disqus