เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง-กำจัดมอด-เป็นหวัด

มะเร็ง-กำจัดมอด-เป็นหวัด
             คุณชรัตน์ ศิลากนก จากอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ส่งตำราภูมิปัญญาพื้นบ้านมาให้บอกว่าฝากนำเสนอเป็นวิทยาทานแด่แฟนรายการทุกคน โดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่มีปัญหาเรื่อง มีตัวมอดเข้ามาอยู่ในถังข้าวสาร ภูมิปัญญาพื้นบ้านแนะนำให้หากระดองปูจะเป็นปูอะไรก็ได้ มาตากแดดให้แห้งแล้วเอามาใส่ในถังข้าวสารโดยวางปนกับข้าวสาร รับรองว่าจะไม่มีตัวมอดมาป้วนเปี้ยนอีกเลย
            ส่วนคุณนวลจันทร์  จันทร์สกุล จากจังหวัดระนอง แจ้งมาว่าใครที่เป็นหวัดคัดจมูก  จมูกไม่ได้กลิ่นหรือดมกลิ่นไม่ได้ ให้หาซื้อน้ำเกลือที่ใช้ล้างแผลขวดละประมาณ ๑๐ บาทมีขายตามร้านขายยาทั่วไป เอาสลิ้งมาดูดน้ำเกลือไว้และฉีดเข้าไปในรูจมูก ถ้าฉีดรูจมูกด้านขวาให้เอียงหัวไปทางซ้าย ถ้าฉีดรูจมูกด้านซ้ายก็ให้เอียงหัวไปทางขวายกจมูกขึ้นนิดๆ ทำวันละครั้ง โดยฉีดน้ำเกลือเข้าไปในรูจมูกประมาณครึ่งสลิ้ง ถ้าเป็นเด็กก็ให้ใช้คัตเติ้ลบัตชุบน้ำเกลือแล้วแยงเข้าจมูกปั่นทั้งสองข้าง จมูกจะโล่ง หายใจสะดวก อาการหวัดจะหาย จมูกจะดมกลิ่นได้ดี คุณนวลจันทร์เคยใช้ได้ผลมาแล้ว โทรสอบถามได้ที่  ๐๘-๑๔๔๔-๖๖๓๗
             คุณธงชนะหรือวิชัย  พรหมมิ เกษตรกรจาก จ.ลพบุรี ซึ่งได้รับรางวัลโล่พระราชทานเศรษฐกิจพอเพียงระดับประเทศ เมื่อปี ๒๕๔๙ ป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารกับเพื่อน ๒ คน ผลปรากฏว่าเพื่อนนอนรักษาที่โรงพยาบาลปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว ส่วนคุณธงชัย ตัดสินใจออกจากโรงพยาบาลมาปลูกพืชผักไร้สารพิษแบบเศรษฐกิจพอเพียงกินผักสีเขียวต้านมะเร็งโดยเฉพาะหญ้าปักกิ่งกินทุกวัน ปัจจุบันอาการปวดท้องมะเร็งหายเป็นปลิดทิ้งอย่างน่าอัศจรรย์ ปรึกษาคุณวิชัยได้ที่  ๐๘-๖๑๓๒-๔๐๐๗
------------------------------------

blog comments powered by Disqus