เรื่องเล่าสุขภาพ

คาถาบูชาเมีย
            คาถาบูชาเมีย
                           จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
     คุณนันท์จิวรา  สุทธิรัตตัญญู หรือเจ้ดา จากอำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย ส่งคาถาบูชาเมียมาให้ผม อ่านดูแล้วน่าสนใจจึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่ ถ้าใครมี มอ-สระ-เอีย-เมีย ท่องคาถานี้แล้วสุขีมีความสุขทุกราย
     คุณนันท์จิวรา  รู้จักกับผมเมื่อครั้งที่ผมไปผลิตรายการที่จังหวัดสุโขทัย จำได้ว่าเธอขับรถยนต์ปิคอัพพาคุณแม่รั้ง  แซ่ตั้งวัย ๙๐ กว่า พร้อมขนมของฝากมาให้ผม คุณแม่ฟังรายการทุกวัน แม้กระทั่งวาระสุดท้ายนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลก็ต้องหอบหิ้ววิทยุมาฟัง จนหมดลมหายใจ
    เจ้ดา  เปิดร้าน ค้าขายเล็กๆน้อย รวยเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะสมุนไพรปลูกผม อินเดีย ๑๙ สมุนไพรสำหรับคนคิ้วต่ำ (หัวล้าน) มีคนสั่งซื้อทุกวัน ทุกเดือนเธอจะส่งมาให้ผมทดลองใช้ ผมบอกอย่าส่งมาลำบาก เสียเงินเสียทอง ผมมีทุกอย่างแล้ว เธอบอกไม่ลำบากถ้าลำบากจะไม่ส่ง
   ผมได้สมุนไพรอินเดีย ๑๙ มาก็ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง แต่สังเกตดูใช้เพียงไม่กี่ครั้ง ผมจะไม่ร่วงแล้วมีผมใหม่เส้นเล็กๆขึ้นมาเยอะ วิธีใช้ก็เพียงหมักผมไว้ประมาณ ๑๕-๒๐ นาทีนวดให้ทั่วหัว วันละครั้งก็พอ มีหลายคนสนใจผมก็แนะนำไป
    “ขอบคุณมากคุณจำรัส พี่คันหัวชอบดึงผมร่วงเป็นกระจุก อาการคันหายแล้ว บริเวณที่แหว่งเป็นกระจุก ผมใหม่เริ่มขึ้น ผมก็ดำด้วย”  นี่คือเสียงสะท้อนที่ผมได้รับ ที่ไม่โทรมาก็ไม่ทราบเป็นอย่างไร
     คุณดาหรือเจ้ดา บอกว่าสูตรนี้เจ้าตำรับบอกว่าคนอินเดียใช้ประจำ เวลาไปสระผมก็จะใช้นวดและปล่อยไว้ ๑๐-๑๕ นาทีหรือมากกว่านั้นตามโอกาส ช่างเสริมสวยคนไทยที่เป็นเพื่อนกันได้มาและจดจำไว้ใช้ จนวันหนึ่งเลิกอาชีพทำผม ก็เลยสืบสานตำรับนี้ให้ใช้แพร่หลาย ทำกันแบบครัวเรือน สดๆ ต้องเก็บในตู้เย็น ไม่ต้องซื้อเยอะใช้ใกล้หมดแล้วค่อยซื้อ ตัวยาสมุนไพรจะได้มีคุณภาพ
   คนที่มีคำขวัญประจำตัวว่า  “หมวกคือมิตร ศัตรูคือลม” ติดต่อเธอได้ที่ ๐๕๕-๖๕๒-๔๖๓ หรือมือถือ ๐๘-๙๔๓๗-๔๑๘๐ ไม่มีผลข้างเคียงไม่มีสารเคมี ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ  คุยเรื่องเจ้ดาเสียยาวเหยียดตามประสาคนเคยรู้จัก มาดูคาถาบูชาเมียกันเลยครับ
           รักเมียต้องอดทน                        ต้องเป็นคนเคารพเมีย
    รักเมียต้องส่งเสีย                               อย่าให้เมียต้องสงสัย
    รักเมียต้องรักเดียว                             อย่าได้เที่ยวไปรักใคร
    รักเมียต้องทำใจ                                 ถึงอย่างไรเธอก็เมีย
    รักเมียอย่าขี้เหล้า                                เมียจะเหงาเราจะเสีย
    รักเมียอย่าอ่อนเพลีย                          คนรักเมียต้องแข็งแรง
    รักเมียอย่าเที่ยวดึก                             จะเกิดศึกผิดสำแดง
    รักเมียอย่ารุนแรง                               ค่อยๆแซงอย่าขับไว
    รักเมียต้องยอมเมีย                             เพราะว่าเมียไม่ยอมใคร
รักเมียต้องเข้าใจ                                    ไม่มีใครใหญ่กว่าเมีย

                   คุณเจ้ดา บอกสวดก่อนนอนคืนละ ๓ จบทุกคืนจะประสพแต่ความสุขตลอดกาล สาธุใครทำได้จะให้รางวัล ฮ่าๆๆ
                          ---------------------------------------------------
 

blog comments powered by Disqus