เรื่องเล่าสุขภาพ

สมาธิบำบัด"น้ำพระธรรมขับพิษ"
สมาธิบำบัด “น้ำพระธรรมขับพิษ”
                                                           จำรัส เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
     ผมดั้นด้นไปที่วัดป่ามะม่วง ต.บ้านมุง  อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก กับอาจารย์พัฒน์  สันทัด เพื่อพิสูจน์ความจริง การใช้น้ำพระธรรมบำบัดโรค คืนนั้นเรานอนที่วัดโดยมีคุณทองสุก เผ่าโสภา มานอนเป็นเพื่อน
 อ.พัฒน์  สันทัด ( ผมก็อยากรู้เหมือนกัลล์)  ฮ่าๆๆผมขอนอนเต้นกลางก็แล้วกัน (อบอุ่นดี) อาบน้ำในวัดน้ำเย็นยะเยือก บวกความเงียบ แต่มาตื่นตอนตีสอง
มีเสียงรถยนต์เสียงคนจอแจเดินทางมาที่วัด จนตีสามตีสีทะยอยมาไม่ขาดสายเลยตัดสินใจไม่นอนตื่นอาบน้ำเลย

 

   วันนั้นมีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศนำน้ำดื่มที่ผ่าน อย.แล้วและห้ามเปิดขวด ทั้งแบกทั้งขน คนละโหลสองโหล
ด้วยความเชื่อเมื่อเข้าพิธีแล้วนำกลับไปดื่มจะหายจากโรคทั้งปวง คนที่หายก็ชักชวนที่ที่เป็นโรคมารักษาส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุทั้งชายและหญิง  จากการสัมภาษณ์หลายคนบอกอาการดีขึ้น บางรายหายจากโรคจนทำให้ผมทึ่งและฉงนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร
คุณสมพร บุดดีมี

   คุณสมพร บุดดีมี จากบ้านโพธิ์พระ  ต.โนนเมือง  อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ป่วยเป็นโรคหอบหืด หัวใจโต น้ำท่วมปอด ปวดตามขาตามตัว อาการดีขึ้นจึงพาเพื่อนๆมารักษา  ๐๘-๙๙๕๕-๘๕๒๒


  ผมเดินไปถามอีกรายคุณวิชัย  สีหราษฎร์  อาชีพขับรถบริษัท บ้านโนนสวรรค์  ต.อุทัยสวรรค์  อ.นากลาง  จ.หนองบัวลำภู เป็นผีทั้งตัว จนไม่สามารถนั่งขับรถได้จนต้องออกจากงาน หลังจากมา ๓  ครั้งแล้วมารักษาที่นี่อาการดีขึ้นหายเป็นปกติ


  คุณสมสี  ศรีสุก  อายุ ๓๕  ปี อยู่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นภูมิแพ้ ตัวบวมเป็นตุ่มตามร่างกาย ชานิ้วมือปวดตามข้อ ผมร่วง หอบ อ่อนเพลียโดนแดดไม่ได้ เพื่อนนึกว่าเป็นเอดส์ หมอลงความเห็นว่าเป็นโรคพุ่มพวง SLE  ปัจจุบันหายแล้ว มาทำงานรับใช้อาจารย์


  นายหอมกรุ่น   สีสนธ์  อายุ  ๕๐ ปี อยู่ตำบลทุ่งทอง อ.หนองบัว  จ.นครสวรรค์ ๐๘-๗๘๒๒-๖๐๔๑ เป็นโรคสะเก็ดเงิน (เรื้อนกวาง) โอ้ย..เยอะมากครับ คน สามสี่พันคน มากจนผมสัมภาษณ์ไม่ไหว

คุณยุพิน  ทองไพรวัล

อีกรายคุณยุพิน ทองไพรวัลเป็นแม่ค้าขายของบริเวณวัดผมเดินไปถามว่ามาจากที่ไหน เธอบอกมาจากบ้านคลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มารักษาตาที่ฝ้าฟาง พอได้น้ำพระธรรมขับพิษ สายตาก็ปกติเลยมาค้าขายที่วัดนี้เลย ๐๘-๖๗๙๐-๘๙๓๘


  ผู้ที่ใช้วิชาสมาธิบำบัด โดยใช้น้ำพระธรรมขับพิษ คือหลวงพ่อชัยโรจน์  เขมวโร  อยู่สำนักสงฆ์ป่ามะม่วง หมู่ ๑ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ครับ ก่อนหน้านั้นท่านก็สุขภาพไม่ดี ได้นั่งวิปัสสนาอยู่ในถ้ำที่ภูเขาใกล้วัด ประมาณ  ๗  ปี จนได้วิชานี้มาบำบัดรักษาผู้ป่วยช่วงแรกก็รักษา คนสองคนในหมู่บ้าน  จนกระทั่งเล่าขานบอกต่อกันมานับเป็นพันๆคน จนบัดนี้ผมก็ยังไม่ทราบเลยว่า...โรคหายเพราะอะไร
                                  เล่าสู่กันฟังครับ

 


ประวัติการรักษาของผู้ป่วยที่หายจากโรค

blog comments powered by Disqus