เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง "หัวเชื้อสมุนไพรกลั่น- ยาเทพประทาน"
          หัวเชื้อสมุนไพรกลั่น
                                       จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
        น้องชายผมเป็นคนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยศรัทธาและสนใจเรื่องของสมุนไพรเท่าไหร่ เวลาคุยเรื่องสมุนไพรทีไรก็จะไม่ออกความเห็น เขาจะเฉยๆ ผมเคยนำเรื่องว่านหางจระเข้บำบัดโรคริดสีดวงทวารมาเล่าให้ฟังหลายครั้ง โดยที่ไม่รู้ว่าน้องชายเป็นโรคนี้
      “ ใครเป็นโรคริดสีดวงทวาร ให้หาว่านหางจอระเข้  ใบยิ่งแก่ยิ่งดี จะได้มีสรรพคุณทางยามาก นำมาปอกออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด ให้เมือกออกหมด หลังจากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆเหมือนลูกเต๋า แล้วนำไปดองน้ำผึ้ง
ดองวันนั้นกินวันนั้นไปเรื่อยๆ กินก่อนอาหาร ๓  เวลา  และก่อนที่นอน ให้เหลาว่านหางจอระเข้เป็นแท่งขนาดนิ้วมือยาวประมาณ ๒ ข้อนิ้วมือเสียบทวารก่อนนอน เพียง ๓-๔ วัน โรคริดสีดวงทวารจะลาจาก” ผมเล่าให้น้องชายฟัง หลังจากนั้นนานเป็นเดือน ได้พบกับน้องชายอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้น้องชายเล่าให้ผมฟังครับ
     “ โอ้โห้..พี่จำรัส ผมเป็นริดสีดวงทวาร รักษากับหมอโรงพยาบาลมาตั้งนาน ไม่หาย เสียตังค์ไปตั้งเยอะ
วันนั้นยาหมด และยุ่งไม่ได้ไปหาหมอ พอดีที่ข้างบริษัทมีต้นว่านหางจอระเข้ปลูกอยู่ มันปวดทรมานผมเลยลองทำแบบที่พี่แนะนำ ไม่น่าเชื่อ ๓-๔ วัน เดี๋ยวนี้ผมหายแล้ว โชคดีจริงๆๆ ผมหมั่นไส้  เลยไม่ได้พูดอะไร
     อีกเรื่อง ผมนำเรื่องหัวเชื้อสมุนไพรกลั่น สมุนไพรรักษามะเร็ง มีคนกินแล้วอาการดีขึ้นมาก บางรายหมอหมดทางรักษาให้กลับบ้านรักษาตามมีตามเกิดบอกมีอะไรอร่อยก็รีบกินได้เลย (รอไปวัด) ได้กินหัวเชื้อสมุนไพรกลั่น ก็กลับรอดได้ราวปาฎิหาริย์ จากที่เคยหมดเรี่ยวหมดแรง กินข้าวไม่ได้ กินสมุนไพรกลั่นไปเพียง ๒-๓ วัน ก็รู้สึกอยากกินข้าว ลุกเดินได้ ผมเล่าให้น้องฟังน้องก็เฉยอีกตามเคย
       สมุนไพรตัวนี้นอกจากรักษามะเร็งแล้วยังรักษาครอบจักรวาล ทั้งความดัน เบาหวาน อัมพฤกษ์-อัมพาต เส้นเลือดตีบตัน ไมเกรน ชีส และลดความอ้วน ผมพบใครก็มักแนะนำด้วยความหวังดี ผมซื้อมาฝากน้องสะไภ้ มอ-สระเอีย เมียน้องชายผมเอง ๑ ขวด  เขาสนใจอยากกินป้องกันมะเร็งเต้านม เพราะมีคนกินแล้ว ซีสที่เต้านมหายไป แล้วฝากน้องเขย ๑ ขวด รายนี้เป็นโรคกระเพาะกินเผ็ดไม่ได้แสบท้องท้องร้อน กินเพียงสัปดาห์เดียว โทรศัพท์มาขอบคุณใหญ่ ด้วยเหตุนี้เวลาไปไหนผมก็เล่าให้ทุกคนฟัง... บอกเอาบุญ
    “หัวเชื้อสมุนไพรกลั่น ขวดจะเล็กบรรจุหัวเชื้อประมาณ ๑๕ ซีซี เมื่อได้มาแล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่าขวดขนาด ๑,๕๐๐ ซีซี ก่อนกินให้เขย่าขวดก่อนทุกครั้งแล้ว ใส่ตู้เย็นไว้  และอย่าลืมเขียนใส่ข้างขวดไว้ว่าเป็นยาสมุนไพร เพื่อป้องกันความสับสน  เวลากินก็กินประมาณ ๑ ใน ๓ ของแก้วน้ำ ถ้าอาการหนัก ก็กินประมาณ ครึ่งแก้วถึง ๑  แก้ว กินได้ทั้งป้องกันและรักษา” ผมก็เล่าตามประสา มีของดีอยากบอก
      ล่าสุดช่วงสงกรานต์ ๑๓ เมษายน ๒๕๕๕ กลับมาเยี่ยมคุณพ่อได้พบกับน้องสะไภ้ คราวนี้น้องสะไภ้แฟนหรือเมียน้องชายผมเล่าให้ฟังว่า
    “ พี่ๆ วันก่อนหนูผสมยาไว้ในตู้เย็น แต่หนูเขียนชื่อยาตัวเล็กไปหน่อย ช่วงเย็นหนูไปรับลูก กลับมาเปิดตู้เย็น น้ำยาหมดไปครึ่งขวด หนูตกใจมาก ไม่รู้ ใครเอาไปกินตั้งเยอะแยะ มารู้อีกที พี่บัญฑิต ( น้องชายผม) แกไปติดต่องานข้างนอกมา กลับมาแกก็ทำแครอทปั่น เปิดตู้เย็นไม่ได้ดู ที่หนูเขียนไว้ หยิบขวดยาเทลงในแครอทปั่นหมดไปตั้งครึ่งขวด แกกินหมดเลย” เล่าด้วยอาการตื่นเต้น
    “ อ้าว..แล้วเป็นอย่างไงบ้างล่ะ ...เอ้า..ไม่เป็นไร เดี๋ยวซื้อมาฝากอีก” ผมปลอบใจ
   “ พี่บัณฑิต แกบ่นปวดไหล่มาหลายวันแล้ว ตอนนี้แกบอกว่า ที่ปวดไหล่หายเป็นปลิดทิ้งเลย เหลือเชื่อพี” น้องสะไภ้เล่าความมหัศจรรย์ให้ฟัง  จนบัดนี้ ผมยังไม่ได้ซื้อเพิ่มให้เขาเลย อยากได้ซื้อเอง ทำบุญเสียบ้าง ฮ่าๆๆ


       ดูรายละเอียด เรื่องเล่าสุขภาพหัวข้อ..มะเร็ง (หัวเชื้อสมุนไพรกลั่นเทพประทานสังหารโรค) เดี่ยวหาไม่เจออีก ติดต่อคุณอัญ ( อาสาสมัคร จิตอาสา ) รายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ โทร. ๐๘-๕๒๔๕-๘๐๘๑
                                               -----------------------------------------------
  
 

blog comments powered by Disqus