เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง"ยาสมุนไพรเสด็จพ่อฯรักษามะเร็ง"


ยาสมุนไพรเสด็จพ่อฯรักษามะเร็ง

จำรัส เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
      ในโลกนี้ยังมีอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายที่เรายังไม่รู้ และรู้แล้วก็ งงๆ ว่าไม่รู้ว่ามันเป็นไปได้ยังไง อย่างกรณีที่ผมจะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ ผมก็ยังให้คำตอบตัวเองไม่ได้ แต่ก็ได้บันทึกไว้เล่าสู่กันฟัง
       ช่วงวันที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ ผมเดินทางไปจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อไปเอาสมุนไพรมะขามดำ ซึ่งมีสรรพคุณในการรักษาโรคระดูทับไข้-ไข้ทัยระดู ตามคำแนะนำจากคุณจำเนียร  รอดนุช ชาวบ้านปากอ่าว  ต.อ่างทอง จ.กำแพงเพชร คุณจำเนียร มารอรับผมที่ปากทาง ระหว่างทางเข้าบ้านคุณจำเนียร เธอบอกให้ผมแวะกราบเสด็จ ร.๕ เพื่อความเป็นศิริมงคลก่อน ไหนๆก็มาที่นี่แล้ว ผมตอบตกลง เดินเข้าไปในบ้านชั้นเดียว หลังเล็กๆหลังหนึ่ง พอเข้าไปในบ้านคุณจำเนียรแนะนำให้รู้จักกับสุภาพสตรีท่านหนึ่ง ชื่อคุณสงค์แก้วสว่าง อายุอานามประมาณ ๕๐ ปีเศษๆ
        รอบฝาบ้านด้านในติดภาพ ล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ จำนวน ๗-๘ ภาพ ด้านซ้ายมือพอเราเดินเข้าประตูหน้าบ้าน จะเห็นโต๊ะหมู่บูชา มีดอกไม้ธูปเทียนเครื่องสักการะเต็มไปหมด มีพระพุทธรูป หลายองค์ประดิษฐานอยู่ด้านบน ขวาสุดมีรูปเสด็จ  ร.๕ ขนาดใหญ่เท่าบานกระจกตั้งอยู่ ผมก้มลงกราบอย่างไม่รอช้า ด้วยความศรัทธา
        คุณสงค์  แก้วสง่าหยิบกล่องหน้าโต๊ะหมู่บูชายื่นให้ผมดู เป็นกล่องขนาดเท่าใส่แผ่นซีดีสูงประมาณคืบ ภายในมีสมุนไพรแห้งเกี่ยวกันจนแยกไม่ออก มองดูคล้ายๆเส้นยาสูบเป็นฝอยเล็กๆ
        “ นี่เป็นสมุนไพรที่ เสด็จพ่อ ร.๕ ท่านมอบให้รักษาผู้ป่วยมะเร็ง ได้ผลดีมาก หายมาหลายคนแล้ว” คุณสงค์แนะนำ
        “อ้าว..แล้วท่านให้มายังไงครับ”  ผมถาม
        “ ท่านจะเข้าทรงดิฉันแล้วบอกยาให้ ต้นที่คุณเห็นนี่แหละ”
        “ ต้นสดๆมีไหมครับ”
        “ มี แต่ไม่ค่อยมาก”
        “ แล้วไม่ได้เพาะไว้หรือครับ” ผมถามด้วยความห่วงใยกลัวจะสูญพันธ์
         “ ไม่ได้เพาะ เวลา เข้าทรงเสด็จพ่อ ร.๕ ท่านจะบอกเองว่าให้ไปเอาที่ไหน” คุณสงค์พูดอย่างมั่นใจ หลังจากนั้นเธอก็พาผมไปดูต้นสมุนไพรที่ว่าซึ่งเธอก็ไม่รู้จักชื่อ เธอเห็นแล้วรู้เลยว่าใช่ ลักษณะต้นเล็กมาก มีฝักมีเม็ด สามีเธอเคยเก็บเม็ดมาปลูกโดยเอามือบีบเม็ดไว้แต่เวลาคลายมือเม็ดเล็กๆปลิวหายหมด
          คุณสงค์ เล่าว่าเวลาใครมารักษา จะเข้าทรงบอกเสด็จพ่อ ร.๕ ก่อน ค่าพานครูก็ ๒๔  บาท และยาสูบ ดอกไม้ ธูปเทียน
ผู้ป่วยเมื่อหายแล้วก็จะบวชถือศีล ถวายเสด็จพ่อฯ สำหรับยาสมุนไพรก็ใช้ ต้มกิน ใส่น้ำ ๓ แก้ว ต้มให้เหลือ ๑ แก้ว
มีคนไข้หลายคนบอกอยู่ไกลมาไม่ได้ คุณสงค์บอกส่งให้ไม่ได้ ยานี้ซื้อก็ไม่ได้ ขายก็ไม่ได้ ต้องมากราบขอจากเสด็จพ่อเอง
         “คุณสงค์ครับอะไรเป็นเหตุจูงใจให้ต้องเข้าทรงครับ” ผมถามด้วยความสงสัย
        “ คือยังงี้ คุณจำรัส ก่อนนั้นดิฉันมีอาการหมือนเบรอๆคล้ายจะเป็นลมอยู่เรื่อย แล้วเกิดวูบไม่รู้สึกตัว ญาตินำส่งโรงพยาบาลหมอบอกว่าเส้นเลือดในสมองใหญ่แตก นอนไม่รู้สึกตัวที่โรงพยาบาลอยู่ ๑๔ วัน อยู่ๆเสด็จพ่อ ร.๕ ก็เข้าร่างขณะที่มีสายน้ำเกลือระโยงระยาง พูดกับลูกชายดิฉันว่า อยากให้แม่หายไหม ถ้าอยากให้หายต้องบวช  ๙ วัน ลูกชายบอกเชื่อได้หรือ เสด็จพ่อบอกไม่เชื่อก็ลองดู ตกลงลูกชายก็บวช บวชได้เพียง ๔ วัน ดิฉันก็อาการดีขึ้นและหายเป็นปติ กลับมาบ้านจนถึงทุกวันนี้ ดิฉันเลยต้องเป็นร่างทรงเพื่อรักษาผู้ป่วยตลอดไป”
              เหลือเชื่อจริงๆครับ...บ้านเรายังมีสิ่งเร้นลับอีกเยอะ พบเห็นผู้ป่วยมะเร็ง ช่วยบอกเอาบุญด้วย นอกจากมะเร็งแล้วยังสามารถรักษาโรคไต เบาหวาน โรคหัวใจ และริดสีดวงทวารได้ด้วย  ๐๘-๒๘๘๒-๔๖๘๓ สวัสดีครับ
--------------------------------------------------

blog comments powered by Disqus