เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง "ข้อมูลสำหรับญาติผู้ป่วย"
                                มะเร็ง
                   “ ข้อมูลสำหรับญาติผู้ป่วยมะเร็ง
                                                       จำรัส  เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
             คำโบราณว่าไว้ว่า “ยามเจ็บป่วยจะเผยกัลยาณมิตรให้ปรากฏตัว” คงเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผมได้พบเห็นญาติพี่น้อง ลูกเมียสามีผู้ป่วยจำนวนมากต้องทุกข์ตรม ขมขื่น อดตาหลับขับตานอน เฝ้าปรนนิบัตรผู้ป่วยที่เป็นญาติพี่น้อง อย่างเมื่อยล้า ชงข้าวปลาอาหาร หยูกยาตามเวลาหมอสั่ง รอคอยความหวังวันแล้ววันเล่า เวลาอาการผู้ป่วยดีวันดีคืนก็ใจชื้น วันไหนทรุดหนักได้แต่นั่งมองตากัน ไม่รู้จะไปทิศทางไหนดี เวลาใครมาแนะนำอะไรก็เงี่ยหูฟังด้วยความดีใจ เหมือนคนจมน้ำ กิ่งไม้เล็กๆลอยมาก็ต้องเกาะ
            เพื่อเสริมกำลังให้กับญาติผู้ป่วยมะเร็ง ผมขอแนะนำข้อมูลสำหรับญาติผู้ป่วยไว้เสริมทัพ จากการที่รักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดอยู่แล้ว ไม่รู้เป็นอย่างไร พอได้พบเห็นผู้ป่วยอาการหนักๆ เช่นมะเร็งแล้ว กลับบ้านนอนไม่หลับ อยากบอกอยากพูดให้กำลังใจ แต่บางครั้งก็พูดไม่ออก บอกไม่ได้ ก็ขอถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือก็แล้วกัน
            กฎเหล็กข้อแรกคือ ต้องกินอาหารที่เสมือนไม่มีลิ้น คือเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม อาหารอร่อยต้องงดหมด ห้ามกินของดองและเนื้อสัตว์ทุกชนิด ถ้าทำตามแนะนำไม่ได้ต้องไปวัดสถานเดียว
           “
มะเร็ง มันจะอยู่เป็นเพื่อนเรา  แต่เราจะขังมันไว้ ให้มัน ผอมโซ..และอดตาย  นี่เป็นประโยคที่พ่อเลี้ยงวรรณ พิมพนิช พูดให้ผมฟังเสมอ และอีกประโยคที่พ่อเลี้ยงวรรณชอบพูดคือ
          
การฉีดคีโม ก็เหมือนกับเราขว้างระเบิดใส่โจรที่กำลังวิ่งเข้าไปในตลาด โจรตาย ชาวบ้านที่อยู่ในตลาดก็ตายด้วย”  คือภูมิต้านทานดีๆที่เปรียบเสมือนชาวบ้านเมื่อโดนคีโม ก็ต้องตาย สังเกตผู้ป่วยส่วนใหญ่ฉีดคีโมแล้วผมมักจะร่วง ร่างกายอ่อนเพลีย หมดเรี่ยวหมดแรง กว่าจะฟื้น แล้วก็ต้อง รอฉีดเข็ม ๒ เข็ม ๓
         ข้อมูลต่อไปนี้ผมนำมาจาก
www.Goto know.org.com ที่คุณกานดา  แสนมณี แฟนรายการวิทยุฯที่ผมได้สัมภาษณ์พ่อเลี้ยงวรรณ  พิมพนิช
ได้บันทึกเอาไว้เพื่อเผยแพร่เป็นวิทยาทาน จากความรู้สึกของผู้ฟังท่านหนึ่งที่อยู่จังหวัดเชียงใหม่
                         สรุป การต้าน มะเร็ง ด้วยวิธีของท่านพ่อเลี้ยงวรรณ พิมพนิช
กานดา แสนมณี (สาธุวงษ์)   ผู้แทน ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่
ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย
                                           โรคร้าย ที่น่ากลัว สำหรับทุกชีวิต ที่มีลมหายใจ
            ข้อมูล ใน บันทึกนี้ได้จากการจดบันทึก จากการฟังวิทยุด้วยตนเอง ในเกือบทุกวันพฤหัสฯอยู่ช่วงหนึ่ง ที่เปิดฟังท่านพ่อเลี้ยงวรรณด้วยความสนใจอย่างยิ่ง แล้วสรุป และข้อมูลนี้ได้ทำเป็นเอกสารแจกให้กับผู้ป่วย และญาติผู้ป่วย บ้าง และได้ขออนุญาติ บอกกล่าวพร้อมส่งให้ท่านพ่อเลี้ยงวรรณรับทราบ ท่านได้ออกอากาศบอกอนุญาติให้เผยแพร่ได้ มีดังนี้
           ต้านมะเร็ง  ด้วยอาหารธรรมชาติบำบัด โดย ท่านพ่อเลี้ยงวรรณ พิมพนิช
  
         วงจร ชีวิต ของมะเร็งในร่างกาย
            ๑     โปรตีน   ขยายเผ่าพันธุ์
            ๒ไขมัน    สร้างเนื้อร้ายให้โตขึ้น
           ๓   เกลือโซเดียม  เกาะกำบัง ยึดติดแน่น
         ผู้เป็นมะเร็ง ต้องตัดวงจร ของมันให้เด็ดขาด   ให้มันฝ่อ ต้องงดสิ่งเหล่านี้
    -โปรตีน   มีอยู่ในเนื้อสัตว์ทุกชนิด อาหารที่ทำจากสัตว์ทุกชนิด เช่น นม ไข่ น้ำมันหอย น้ำปลา กะปิ แบรนด์รังนก ฯลฯ ก่อนรับประทาน ต้องพิจารณา วิเคราะห์ก่อนว่ามาจากเนื้อสัตว์หรือเปล่า
   -   ไขมัน จากสัตว์ พืช ของทอด ผัด ของมันๆ
   -   เกลือ โซเดียม เกลือ และ ที่ผสมอยู่   ในอาหารต่างๆ
  -  อาหารรสจัด รสเค็ม รสหวาน อาหารมัน  มะเร็งชอบต้องงด
-   ผลไม้ คือ สับประรด
-   โปรตีนในพืชบางชนิดมีมากเช่น ถั่วต่างๆ     งาดำ ควรงด
    ทำน้ำซุปโปรตัสเซียมแทนเกลือ ไว้ในตู้เย็น
             ๑  . กระหล่ำปลี
            ๒ .  มะเขือเทศ
             ๓.  ผักกาดขาว
            ๔.  มันฝรั่ง
           ๕.  ข้าวโพดหวาน
นำทั้ง ๕ อย่างต้มกับน้ำเปล่า ตุ๋นจนสุก ตักพืชออก พอเย็นตักน้ำซุปใส่ถุงหรือภาชนะแช่ช่องแข็งในตู้เย็น แบ่งออกมาทำอาหารต่างๆแทนเกลือ
                                                                  ผู้เป็นมะเร็งต้องการมาก
                                                       ๑. วิตามินซี  มีในพืช ผัก ผลไม้สดๆ
                                                      ๒. เบต้าแคโรทีน  พืชผักสีเขียว สีส้ม  ยอดแค มีมากๆ
                                                      ๓. เซราเนียม  มีใน หอมแดง หอมใหญ่ กระเทียม ฯ
 
                                                  เพิ่มเม็ดเลือดขาวให้กับผู้เป็นมะเร็งสู้กับเชื้อโรค
                                                  ๑  . ใบมะยม ๑ กรัม
                                                  ๒.  ใบมะขามเปรี้ยว  ๑ กรัม (ประมาณ ๑ กำมือ)  ตำบดรวมบีบน้ำออกมาดื่มสดๆ จะเพิ่ม เม็ดเลือด ขาวประมาณ ๔,๐๐๐ หน่วยเพิ่มขึ้นในร่างกายต่อวัน
                                                 การปฏบัติตัวทำให้สม่ำเสมอจะดีมากๆ
                   ๑ . ออกกำลังกาย
                  ๒ . อาบน้ำอุ่นจัด สลับ น้ำเย็นจัด  ราดน้ำจาก     หัวลงมา น้ำละ ประมาณ ๒ นาที      รวมประมาณ ๑๐นาที หรือมากกว่า
                  ๓.  อ้าปาก หลับตารับแสงตะวัน (กินแดด)      และอาบแดด ตอนเช้าๆประมาณ ๒๐ นาที
                 ๔. แช่ตัวในแม่น้ำ น้ำที่ไหลธรรมชาติจะนวดตัว    สม่ำเสมอ ประมาณ ๓๐ นาที  (คนปรกติหรือคนป่วยโรคอื่นๆ ถ้าได้ปฏิบัติใน ๔ข้อนี้ สุขภาพดีแน่ๆ)
                                    พืช  ๑๕ชนิด(ผักใช้ชนิดใกล้เคียงแทนได้)
        ๑.ข้าวกล้อง   ๒ . ข้าวดอย  ๓ . ข้าวบาร์เล่ย์    ๔ . ข้าวสาลี    ๕. เมล็ดเดือย ๖.หอมใหญ่    ๗. หอมแดง     ๘. กระเทียม    ๙. ถั่วพลู
        ๑๐. ยอดแค    ๑๑ . ข้าวโพดหวาน   ๑๒  . มันเทศ     ๑๓. คะน้า     ๑๔  . กวางตุ้ง    ๑๕ . บล็อดเคอรี่
        จะหุง  ต้ม ลวก ยำ นึ่ง แยกชนิด แล้วแต่สะดวกที่จะหาวิธีทำอาหาร ขอให้รสชาดธรรมชาติที่สุด พืชผัก ผลไม้ชนิดอื่นๆก็ทานตามปรกติ ต้องปลอดสารพิษ
       ๑๕ ขุนพล ที่ใช้รักษามะเร็งและโรคที่ไม่ใช่โรคติดต่อได้ด้วย แต่ต้องงดเนื้อสัตว์ทุกชนิด อาหารที่มีส่วนผสมจากสัตว์เด็ดขาด
             ผู้เขียนขอแนะนำ   ข้าว ๕ ชนิด ซาวน้ำทิ้งหรือไป รดต้นไม้ ข้าวแช่น้ำ แค่พอท่วมเมล็ดข้าว แช่นานๆหรือแช่ก่อนนอน เช้ามาคนแล้วเติมน้ำปริมาณปรกติเหมือนหุงข้าวขาว (ข้าวจะไม่แฉะ) ห้ามทิ้งน้ำที่แช่ ใช้น้ำที่แช่หุงเลยเพราะมีสารอาหารเพิ่มขึ้นมากมาย จากการที่แช่ไว้นานๆ รับประทานได้ทุกคนมีประโยชน์กับร่างกายมากๆ
           ผู้ป่วยเป็นมะเร็งแนะนำ   ให้ปั่นพืชทั้งหมดหรือบางชนิดผสมในน้ำหุงข้าว  ขอแนะนำเพิ่ม  พืชทั้  ๑๕  ชนิด ต้มแล้วนำมาปั่น ๑ ถ้วย เป็นซุป ตักทานแบบอุ่นๆโดยใส่น้ำซุปโปรตัสเซียมผสมลงไปด้วย รับประทานได้ ๓ มื้อ
          ผู้เป็นมะเร็งตับ เพิ่ม ต้องทานให้หมดทุกวัน    - หอมแดง   ๕  หัว  - กระเทียม   ๒ หัว  - ข่าอ่อน    ๒  แว่น       - ขิง  ๒  แว่น
         - กระชาย  ๒ ราก   - มะนาว พอประมาณ     ทั้ง ๖ อย่าง จะตำ บด ปั่น แล้วแต่สะดวก   คั้นบีบน้ำออกมา แล้วดื่มสดๆ
  ข้อมูล จากการฟังวิทยุ คลื่น  ๙๓.๒๕  Fm.สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่(เครือข่าย )รายการทั่วทิศถิ่นไทย หลังข่าวเที่ยง ๑๓.๐๐-๑๔.๐๐น.ทุกวันพฤหัสบดี ดำเนินรายการโดยคุณจำรัส เซ็นนิล กทม.
     มูลนิธิวรรณ  ๓/๖๘๑ ประชานิเวศน์ ถนนนิมิตรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ  ๑๐๙๐๐โทร  ๐-๒๑๕๘-๐๖๕๘
   การตั้งใจฟังและจดบันทึกเรื่องมะเร็ง ใข้เวลาหลายวันของวันพฤหัสฯทีเดียว ช่วงนั้นพอทราบว่าใครเป็นก็อยากให้ผู้ที่เป็นรักษาสูตร ของท่านพ่อเลี้ยงวรรณด้วย เพราะนอกจากท่านจะบอกในวิทยุด้วยตัวของท่านเองแล้วบางครั้งท่านก็สัมภาษณ์ผู้ที่ใช้สูตรของท่าน และดีขึ้น มาออกรายการด้วย ว่าได้ผลอย่างไร ท่านช่วยเหลือคนหลายอย่าง เช่น ให้ทุนการศึกษา  ให้เรียนนวดฟรี  เพื่อไปรักษาคนอื่นต่อได้ แจกเม็ดพันธุ์พืช  ซื้อควายแจกให้ชาวนา  โดยซื้อจากโรงฆ่าสัตว์ ปีหนึ่งมากๆ  และอีกหลายอย่างที่ช่วยเหลือประชาชน ในประเทศไทย คนหายจากโรคมะเร็งมากมาย ทุกคนจึงตั้งใจฟังท่านทุกวันพฤหัสฯทั่วประเทศบางคนจดไม่ทันก็โทรถามในรายการหรือกับตัวท่านหรือคุณจำรัส ก็พยายามจดเพื่อบอกผู้ที่เป็น ตามที่ได้ฟัง ส่วนที่ไม่ได้ฟังในบางวัน ก็มีจะอยู่ในบันทึกต้นๆของเรื่องมะเร็งนี้ จากหนังสือฯ
   และข้อมูลจาก  Cityvariety.com เขียนไว้ว่า
         เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๑ ผมได้มีโอกาสฟังบรรยายการรักษามะเร็งจากพ่อเลี้ยงวรรณ พิมพนิช เจ้าของรวมเกษตรฟาร์ม อยู่ทางภาคเหนือ ท่านได้เล่าให้ผู้ฟังประมาณ  ๓๐๐ คนที่ตั้งใจฟังอย่างมากว่า เมื่อท่านอายุ  ๖๐ ปี ได้เป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายที่กระดูกสันหลัง คุณหมอที่เป็นเพื่อนสนิทกันยังบอกเลยว่าอยู่ได้ไม่เกิน ๓ เดือน
       ท่านจึงตัดสินใจไปรักษาที่เกาหลีเหนือ เป็นเวลา  ๓ เดือน ก็หายจากโรคมะเร็ง แล้วจึงขออยู่ต่อเพื่อทดแทนคุณ แต่ในขณะที่ช่วยงานก็ได้เคล็ดลับการกินอาหารรักษามะเร็งกลับมาเมืองไทย เมื่อกลับมาก็ได้ทดลองรักษามะเร็งด้วยการเข้มงวดเรื่องอาหาร เช่น ให้กินแต่ข้าวกล้อง ไม่มีน้ำตาล ฯลฯ อาบน้ำเย็นร้อนสลับกัน และมีหลายคนที่ป่วยได้
     ส่วนค่าใช้จ่ายก็เพียง ๑๐๐ บาทต่อวัน โดยพ่อเลี้ยงจะส่งวัตถุดิบในการทำอาหารให้ และสำหรับคนที่ไม่มีเงินรักษา พ่อเลี้ยงวรรณก็ได้ตั้งมูลนิธิวรรณเพื่อสงเคราะห์ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ยากไร้ โดยปัจจุบันมีผู้รับการรักษา  ๒,๐๐๐ กว่าคน ที่อำเภอแม่สอด ห่างจากจังหวัดตากประมาณ ๑๐๐ กิโลเมตร
    สำหรับสูตรทานอาหารนั้น ในวันที่ผมไปฟัง ไม่ได้มีโอกาสจดเท่าไหร่ แต่บังเอิญว่าไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ผมได้อีเมล์จากคนส่งต่อ ๆ กันมา และเห็นเป็นพ่อเลี้ยงวรรณเหมือนกัน จึงขอนำมาลงดังนี้
        วิธีการรักษามะเร็ง แบบธรรมชาติง่ายๆ  ๔ ข้อ ดังนี้
๑  .   จิตใจ  ต้องสู้
๒.   อาหาร งดเว้นเนื้อสัตว์ แล้วหันมารับประทานอาหารที่มะเร็งไม่รับประทาน  ๑๕ ชนิด ได้แก่
         ๒.๑   ธัญพืช ๕  ชนิด ได้แก่  ข้าวกล้อง, ข้าวม้ง, ข้าวบาเล่ย์, ข้าวสาลี, และลูกเดือย    นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้า
        ๒.๒  ผักผลไม้  ๑๐  ชนิด ได้แก่ หอมหัวใหญ่,  มันฝรั่ง, หรือมันเทศ, กล้วยน้ำว้าสุก
(  ๘ ลูก/วัน), ฟักทอง, ข้าวโพดหวาน, ยอดแค, ถั่วพู  ( ๒ ชนิดนี้ห้ามขาด), บล็อคโคลี่
        หรือกะหล่ำ  ดอก, ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกง(ผักผลไม้  ๕ ชนิดแรกใช้นึ่ง) นำทั้ง   ๑๐   ชนิด หั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมาก  เพื่อให้กระเพาะอาหาร   ทำหน้าที่ย่อย จากนั้นนำมารับประทานหนัก 1 กก./วันกับธัญพืช
       ๓.    อาบน้ำร้อนสลับเย็นหรือเย็นสลับร้อนอย่างละ  ๒  นาที  รวมเวลา   ๑๐  นาที   ๑  ครั้ง/วัน
  เตรียมน้ำร้อน  โดยใช้เครื่องทำน้ำร้อน เตรียมน้ำเย็นโดยหาถังน้ำใส่น้ำแข็ง  แล้วอาบร้อนจัด  และเย็นจัด เท่าที่ร่างกายทนได้  ภูมิต้านทานโรคทั้งสิ้น  ๒ จำพวก  จะถูกกระตุ้นขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขัน
     ๔.   ออกกำลังกาย  เดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ประมาณ    ๔๕ นาที/วัน 
     แต่อย่างไรก็ตาม ผมขอออกตัวครับว่า ยังไม่เคยพูดกับคนที่ได้รับการรักษาแล้วหายโดยตรง ท่านที่ได้อ่านบทความนี้ได้โปรดใช้วิจารญาณ แต่ในส่วนตัวแล้วผมคิดว่าน่าสนใจมาก  เพราะค่าใช้จ่ายเพียงวันละหนึ่งร้อยบาทหรือเดือนละสามพัน ซึ่งไม่มากหากเปรียบเทียบกับการรักษาแบบอื่น และแนวทางการรักษาก็ตรงกับเซ็นส์คือควบคุมเรื่องการกินอย่างเข้มงวด เพราะมะเร็งทั้งหลายก็เกิดจากอาหารซะเป็นส่วนใหญ่ หากเราคุมอาหารได้ มะเร็งก็ขาดอาหารแห้งตายไปในที่สุด
      และที่สำคัญหากท่านใดได้ทดลองแล้วได้ผล กรุณาแจ้งในบทความนี้ด้วยครับ จะได้อานิสงส์สำหรับท่านอื่น ๆ ต่อไปครับ
สำหรับเบอร์ติดต่อ  'มูลนิธิวรรณ'เลขที่ 3/681 ประชานิเวศน์ ถ.เทศบาลนิมิตเหนือ ลาดยาว  จตุจักร กทม.   ๐-๒๑๕๘-๐๖๕๘ 
   มีแฟนรายการเขียนข้อมูลเพิ่มเติมว่า 
             อาการมะเร็งตับ ท้องจะบวม แน่น จุกเสียด ระบบภายในย่อยถ่ายจะไม่ดี มีอาเจียนร่วม ให้พยายามเข้าไปในครอส์ที่พ่อเลีั้ยงวรรณแนะนำ และให้ทำอย่างเคร่งครัด จิตใจแน่วแน่ ในสองสามวันแรกอาจจะยังไม่เห็นผลที่ชัดนัก อ้อ สมุนไพรที่รับมาทานตามอย่างเคร่งครัด รวมทั้งเม็ดแมงลัก จะช่วยระบบย่อยได้ดีขึ้น ยาที่หมอให้มาก็ทานควบคู่กันไป ได้ โดยเฉพาะยาแก้ปวด ลูกชายปวดและทรมานมาก ตอนนี้อาการค่อยดีขึ้นมาก สู้ๆๆนะคะ เป็นกำลังใจค่ะ คนดูแลญาติเหนื่อยก็ต้องอดทนอย่าท้อแท้ให้คนไข้เห็น เพราะเราคือกำลังใจสำคัญที่จะทำให้เค้าอาการดีขึ้นค่ะ
          โดย: สิริกร IP: 110.169.228.22 วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:15:06 น.    
  พลาดไม่ได้... อ่านชีวิตประวัติรายละเอียดพ่อเลี้ยงวรรณ  พิมพนิช ที่สู้กับโรคมะเร็ง เพิ่มเติมได้ ที่ JAMRAT.NET หัวข้อเรื่องเล่าสุขภาพ เรื่อง..มะเร็ง”พ่อเลี้ยงวรรณ มะเร็ง
                  ขอให้ทุกท่านโชคดี...ผู้ป่วยหายป่วย  พี่เลี้ยงคลายความกังวลใจ และเตรียมใจ ต่อสู้ มะเร็งร้ายอย่างมีสติ  
                                                                                         ขอเป็นกำลังใจให้ครับ
                                                                               จำรัส  เซ็นนิล   ๐๘-๒๗๙๖-๙๕๒๗
 
 
 
  

blog comments powered by Disqus