เรื่องเล่าสุขภาพ

ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling)
        ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling)
                     “ดูดสารพิษด้วยน้ำมัน”
                                                  จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
                      หลายปีมาแล้วผมเคยพูดคุยเรื่องการดูดสารพิษจากน้ำมันมะพร้าวหรือออยล์พูลลิ่ง กับหมอแดง (วีระชัย วาสิกดิลก) จาก ดิ อโรคยา คลินิกการแพทย์แผนไทย  กรุงเทพฯ หมอแดงได้ทดสอบกับตัวเองมา แล้ว ท่านบอกว่าช่วงทำใหม่ๆบางคนอาจเกิดการเป็นไข้ แต่ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ร่างกายจะแข็งแรงขึ้น หลังจากนั้นจึงให้คนในครอบครัวทำตามและได้ผลดี จากนั้นจึงขยายผลไปยังผู้ป่วยคนอื่นๆจนเป็นที่พอใจ

 หมอแดง

                  ออยล์ พูลลิ่ง ( Oil Pulling) เป็นการดูดสารพิษด้วยการอมน้ำมัน สามารถใช้น้ำมันชนิดใดก็ได้ ซึ่งดั้งเดิมในอินเดียใช้น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันงา ที่มีปลูกกันมาก ช่วงหลังนิยมใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพราะกรดลอริค ในน้ำมันมะพร้าวถูกกับเอนไซม์ในน้ำลายจะแตกตัวเป็นโมโนกลีเซอไรด์ ชื่อว่าโมโนลอรินซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่อยู่ในน้ำนมมารดา ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกในระยะ ๖ เดือนแรกที่ร่างกายยังไม่สร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้เด็กระยะแรกเกิด ไม่ค่อยเป็นโรคอะไร ซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค
                การอมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้น้ำมันผ่านช่องระหว่างฟัน กลั้วไปมา จนกระทั่งน้ำมันที่ข้นเหนียวผสมกับน้ำลายจนเจือจางจึงบ้วนทิ้ง   หมอแดงบอกว่าวิธีนี้สามารถบำบัดได้หลายโรค เช่น สิว ภูมิแพ้ ไซนัส อาการปวดหัว ปวดฟัน โรคเกี่ยวกับหัวใจ ไต และโรคหลอดลมอักเสบ หอบหืด ถุงลมโป่งพอง การอุดตันของเส้นเลือด โรคเรื้อนกวาง หรือแผลเปื่อย โรคเกี่ยวกับลำไส้ การย่อยอาหาร ฝี แผลมีหนอง รวมทั้งโรคผู้หญิง ป้องกันเนื้องอก มะเร็ง โรคเรื้อรังจากเลือด อัมพาต ปอดบวม  ตับ กระดูกพรุน เกาต์ ถุงน้ำดี และโรคนอนไม่หลับ  แต่ที่เห็นชัดที่สุดคือสุขภาพในช่องปากดีขึ้น ฟันขาวขึ้น แน่นขึ้น ไม่โยกคลอน เหงือกสีชมพู ลมหายใจสดชื่น
              ปกติในปากคนเราเป็นศูนย์รวมของเชื้อโรค เพราะวันๆคนเราอาศัยปากเคี้ยวกินอาหารที่มาจากทั่วทุกสารทิศ ในปากจึงเต็มไปด้วยแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราและโปรโตซัวแต่ส่วนใหญ่เป็นแบคทีเรีย  กล่าวกันว่ามีปริมาณแบคทีเรียมากกว่าประชากรทั้งโลก
            สำหรับวิธีการทำออยล์พูลลิ่ง ก็ไม่ยุ่งยากให้ทำขณะท้องว่าง จะดื่มน้ำก่อนหรือไม่ก็ได้ ทำช่วงตื่นนอนตอนเช้าๆก่อนแปรงฟันจะดีที่สุด ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นประมาณ ๒-๓ ช้อนชา อมไว้ในปากแล้วค่อยๆดูดดันกลั้วไปมาให้ไหลผ่านช่องคอและดึงให้ผ่านฟันและเหงือก อมไว้ประมาณ  ๑๕ นาที จากนั้นก็บ้วนน้ำมันทิ้งไป แล้วบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดตามด้วยการดื่มน้ำ ทำอย่างนี้วันละครั้งเป็นอย่างน้อย  และให้ระวังหลบเลี่ยงอย่าให้คนใกล้เคียงมาพูดคุยด้วยเดี๋ยวเผลอกลืนน้ำมันลงท้องได้ง่ายๆ ฮ่าๆๆ
            ได้ แนะนำวิธีการทำออยล์พูลลิ่งไปแล้ว ถ้าไม่แนะนำการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็ดูกระไรอยู่เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่วางขายอยู่ในท้องตลาดราคาค่อนข้างแพง    เริ่มต้นก็ให้คั้นน้ำกะทิก่อนโดยไม่ผ่านความร้อน จำนวน มากน้อยตามที่ท่านต้องการก็แล้วกัน ถ้าเป็นน้ำต้มสุกยิ่งดี หลังจากปล่อยให้เย็นแล้วค่อยเอามะพร้าวขูดที่แก่จัดจะขูดเองหรือซื้อตามท้องตลาดก็ได้ มาคั้นเอาน้ำกะทิ จากนั้น ใส่ถุงพลาสติก นำเข้าตู้เย็น ช่องธรรมดา เป็นเวลา อย่างน้อย ๒๔ ชั่วโมง แล้วนำออกมาจากตู้เย็น จะพบว่า กะทิจะแยกชั้น เป็น ๒ ชั้น ชั้นบนเป็นครีมกะทิ ส่วนชั้นล่าง เป็นน้ำเปรี้ยว ให้ทำการเจาะถุง  เอาน้ำเปรี้ยวออก  แล้วมัดรูที่เจาะไว้ด้วยยางรัดของ  
          จากนั้นนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง แช่ไว้สัก ๒๔  ชม.จนแข็งดี  จากนั้นนำออกมาตั้งพักไว้ข้างนอก รอจนกระทั่งกะทิที่แข็งตัวค่อยๆละลายและจะแยกชั้น จนเห็นชัดเจน  ๓ ชั้น   ชั้นบนสุดเป็นครีม   ชั้นกลางเป็นน้ำมันมะพร้าว   ส่วนชั้นล่างเป็นน้ำเปรี้ยว ขั้นตอนต่อไปให้ตัก เอาเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำมันมะพร้าว  ไปใช้ประโยชน์ ได้เลย  ซ้ายคุณอิสรีย์  ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี
  

blog comments powered by Disqus