เรื่องเล่าสุขภาพ

มะเร็ง..ทางเลือกในการรักษามะเร็ง"
                        ทางเลือกในการรักษามะเร็ง
                         “รู้เขารู้เรา..สู้ได้ถ้าใจสู้”
                                            จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง
                    ร่างกายคนเรามีเซลล์มะเร็งเกิดขึ้นตลอดเวลาเนื่องจากอาหารการกินที่เรากินเข้าไปนำพาสารเคมีสารพิษ อยู่กับสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ อันเป็นตัวก่อมะเร็งเข้าไปสะสมในร่างกาย แต่ร่างกายคนเราก็สามารถเอาชนะมันได้และไม่ป่วยเป็นมะเร็งเพราะร่างกายเรามีระบบภูมิคุ้มกันที่สามารถต่อสู้ได้ แต่ถ้าระบบภูมิคุ้มกันถูกทำลาย ด้วยวิธีต่างๆล้วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อมะเร็งแทบทั้งสิ้น
                ในตำราแพทย์ได้มีการบันทึกไว้ว่ามะเร็งมี ๔ ชนิด คือมะเร็งเพลิง เป็นได้ทุกที่สามารถรักษาได้ มะเร็งไร เป็นบนผิวหนังในลักษณะต่างๆ มีดอกาสที่จะรักาหายได้ มะเร็งคุด เป็นได้ทั้งภายในภายนอก กินลึกเข้าถึงอวัยวะภายในและกระดูกจนกระดูกผุ ยังมีโอกาสหายได้ตามความสามารถของหมอแต่ละคน และชนิดสุดท้ายคือมะเร็งลาม เป็นมะเร็งที่แพทย์แผนปัจจุบันเรียกว่าชนิด CANCER ถ้าเป็นที่ใดแล้วจะลามไปทำลายอวัยวะส่วนนั้นๆให้ผุพังเน่าเปื่อยไปทุกๆวัน ยังไม่มีหมอคนไหนหายามารักษาให้หายได้ การรักษาจึงเป็นเพียงเยียวยาไปตามเรื่องตามราว รอบุญกรรม                   เซลล์มะเร็งเป็นเซลล์ที่มีผนังบางและสามารถผลิตเอ็นไซม์ “ฮัยยาลูโรนิเดส” ( Hiyaluonidase )ที่สามารถทำลายผนังเซลล์ปกติและมีผลเหนี่ยวนำให้เซลล์ปกติเป็นเซลล์มะเร็งได้ ดังนั้นพืชผักสมุนไพรจะสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพ ( Denature ) ของเอ็นไซม์ฮัยยาลูโรนิเดส ทำให้เอ็นไซม์ฮัยยาลูโรนิเดสไม่สามารถทำลายผนังเซลล์ปกติได้มะเร็งก็ไม่เกิด
                  เพื่อความสบายใจขอแนะนำให้เลือกรับประทานอาหารให้ห่างไกลมะเร็งโดยเลือกอาหารที่มีผักผลไม้สด ต้มหรือลวกก็ได้ อาหารพืชผักสมุนไพรที่ปลอดสารเคมี เพื่อความมั่นใจถ้าเป็นพืชผักที่ปลูกเองได้ยิ่งดี ฮ่าๆๆ
                 นอกจากนั้นต้องลดอาหารไขมันจากสัตว์ เลิกอาหารกระป๋อง อาหารที่มีสีสังเคราะห์และสารเคมี เช่นสารกันบูดเจือปน สีที่ไม่ใช่สีผสมอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารปิ้ง ย่าง อบ รมควัน มะเร็งป้องกันได้ครับถ้าเราใส่ใจเกี่ยวกับพฤติกรรมเหล่านี้
               สำหรับพืชผักผลไม้ที่มีสารต้านเซลล์มะเร็ง มีมะกรูด ผักแขยง ขึ้นฉ่าย บัวบก ผักชีฝรั่ง กระชาย ข่าใหญ่ มันเทศ ใบมะม่วง มะกอก แขนงกะหล่ำ  แตงกวา พริกไทย ดีปลี โหระพา  กะเพรา ถั่ว ผักแว่น ผักขวง เพกา ช้าพลู ลูกผักชี เร่ว เหงือกปลาหมอ ขมิ้นอ้อย หอมหัวแดง  หอมใหญ่ กระเทียม กรีนภารตะ หญ้าปักกิ่ง จิงจูฉ่าย
             สมุนไพรที่มีสารแอนติออกซิแดนต์ (วิตามินเอ ซี อี) วิตามินเอ.สูง อยู่ในใบยอ ใบย่านาง  ตำลึง ผักกูด มะระ กระสัง  ผักแผว  ผักชีลาว  ผักแว่น  ผักบุ้ง  เหลียงกระเจี๊ยบแดง แมงลัก  ชะอม  พริกชี้ฟ้า  แพงพวย  ขี้เหล็ก
               วิตามินซีสูง หาได้จากมะขามป้อม  ฝรั่ง  มะปราง  ขนุน  ละมุด  มะละกอ  มะกอก  ส้ม  มะขาม  ลูกหว้า  พุทรา ส่วนที่มีวิตามินอีสูง ได้แก่ พวกธัญพืชต่างๆ เช่นงาดำ ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง จมูกข้าว  ข้าวโพด และเบต้าแคโรทีนสูง จะมีอยู่ในแครอต  ฟักทอง แค  กะเพรา  ขี้เหล็ก  ผักเชียงดา ยอดฟักข้าว
                        ผมเขียนประสบการณ์ผู้ป่วยมะเร็งไว้หลายเรื่อง ให้หาอ่าน “ลางเนื้อชอบลางยา บุญและกรรมมีส่วน” สมุนไพรบางชนิดถ้าถูกกับโรค ๒-๓ อาทิตย์ผู้ป่วยจะสามารถบอกได้ว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ สำหรับตำรับยารักษามะเร็งคุด มะเร็งลาม มะเร็งเพลิง มะเร็งไร ของวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ได้บันทึกไว้ดังนี้
                     ตัวยาสำคัญมีสมุนไพรขันทองพยาบาท สมุนไพรพระขรรค์ไชยศรี สมุนไพรข้าวเย็นเหนือ สมุนไพรข้าวเย็นใต้ สมุนไพรโหราเท้าสุนัข เปลือกต้นปีบ ผลฝ้ายหีบ ทุกอย่างหนัก  ๒๐ บาทยา ( ๑ บาทเท่ากับ ๑๕ กรัม ) กะลาตัวผู้  ๓  ซีก กำมะถันเหลือง หนัก ๔  บาท
                    นำสมุนไพรใส่หม้อ ยา  ๑ หม้อ เติมน้ำ  ๓  ส่วน เคี่ยวให้เหลือ  ๑  ส่วน กินครั้งละ  ๑  ถ้วยชา วันละ  ๓ ครั้ง กินก่อนอาหารเช้า-เย็นและก่อนนอน ตัวยาให้ติดต่อหาได้ที่ร้านยาแพทย์แผนไทยทั่วไป ที่อยู่ร้านยาสมุนไพรมีอยู่ในหนังสือเล่มเดียวคุ้มโรค เล่ม ๑ หน้า ๒๑๐
                    ตำรายาสมุนไพรรักษามะเร็งมีเยอะครับ ต้องรักษาตามอาการ ก่อนกินยาสมุนไพร ต้องตั้งอธิษฐานจิตอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ที่อาศัยอยู่ในร่างกายเราออกไป ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ลองทำดูครับ แล้วท่านจะได้รับคำตอบด้วยตัวท่านเอง อย่างน้อยที่ท่านได้อ่านข้อมูลที่ผมเขียนก็ถือว่าโชคดีแล้ว ขอให้ใจสู้..รู้เขารู้เรา กินอาหารและสมุนไพรที่มะเร็งไม่ชอบ สักวันมันต้องผอมโซ และนอนแน่นิ่งในตัวเรา....ฮ่าๆๆๆ 


blog comments powered by Disqus