เรื่องเล่าสุขภาพ

ดาราภาพยนตร์กว่า ๖๐๐ เรื่อง ติดเชื้อในกระแสเลือด
      ดาราภาพยนตร์กว่า ๖๐๐ เรื่อง ติดเชื้อในกระแสเลือด
สมบัติ เมทะนี ถูกหามส่งไอซียู! ติดเชื้อในกระแสเลือด ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

          สมบัติ เมทะนี ถูกหามส่งไอซียู ติดเชื้อในกระแสเลือด ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว ด้านหมอระบุ เกิดจากการอักเสบเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง จึงทำให้เกิดอาการบวมและติดเชื้อในกระแสเลือด ขณะที่ภรรยาเชื่อติดเชื้อมาจากร้านนวด
          วันนี้ ( ๓๑ มีนาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเอกตลอดกาลอย่าง สมบัติ เมทะนี ถูกนำตัวส่งห้องไอซียู ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเป็นการด่วน ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยครอบครัวเชื่อว่า เกิดจากการนวดฝ่าเท้าขณะรอเครื่องบินกลับจากต่างจังหวัดที่สนามบินแห่งหนึ่ง


          ทั้งนี้ นางกาญจนา เมทะนี ภรรยา เปิดเผยว่า หลัง จากนวดเท้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๔ มีนาคม ที่ผ่านมา สามีก็เริ่มมีอาการตัวร้อน และแน่นหน้าอก ซึ่งตนก็พยายามบอกให้ไปหาหมอ แต่สามีไม่ยอมไป ต่อจากนั้นอีกประมาณ ๑ วัน สามีก็เริ่มมีอาการหนักขึ้น เท้ามีอาการบวมอย่างเห็นได้ชัด จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ ๒๖ มีนาคม โดย หมอระบุว่า เท้าของสามีมีรอยถลอก เลยถามว่าไปทำอะไรมา จึงนึกขึ้นได้ว่า เมื่อวันก่อนสามีได้ไปนวดเท้ากับเพื่อน ๆ ซึ่งไปกัน ๔ คน และพบว่าเพื่อนอีก ๒ คน ก็เท้าบวมเช่นกัน ประกอบกับสามีชอบให้หมอนวดกดหนัก ๆ และในวันดังกล่าวลูกค้าค่อนข้างเยอะ อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ป่วยก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด จึงไม่สามารถโทษทางร้านนวดได้ เพราะอาจจะกระทบกระเทือนกับธุรกิจของเขา

  ช่อง ๗ เสนอข่าว

          นางกาญจนา ยังกล่าวอีกว่า ตอนแรกที่นำตัวส่งโรงพยาบาลอาการหนักมาก ซึ่งหมอบอกว่าสามีติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันลดลงเหลือแค่ ๔๐ แถมยังมีการติดเชื้อที่ไต และหัวใจ แต่ทั้งนี้ ล่าสุดหมอได้ทำการรักษา เชื้อในไตจนหมดแล้ว ส่วนที่หัวใจเชื้อส่งผลให้การเต้นผิดจังหวะ ซึ่งก็ต้องรอดูอาการอยู่ อย่างไรก็ตาม โดยรวมถือว่าอาการดีขึ้นมาก และออกจากห้องไอซียูมารักษายังห้องปกติแล้วในวันนี้ ( ๓๑ มีนาคม)
          พร้อมกันนี้ นางกาญจนา กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะปิดข่าว แต่เนื่องจากเห็นว่าสามีไม่ใช่คนดังอะไร จึงคิดว่าไม่ต้องบอกใคร ตนเพิ่งจะโทรบอกเพื่อนเมื่อวานนี้ ( ๓๐ มีนาคม) เท่านั้น และที่สำคัญหมอยังให้รักษาตัวในห้องปลอดเชื้อ แม้แต่ญาติยังให้เข้าเยี่ยมเป็นเวลา จึงไม่อยากให้เป็นข่าว ส่วนโรงพยาบาลที่รับการรักษานั้น ตนขอปิดไว้ก่อน เพราะอยากให้สามีได้รับการรักษาอย่างเต็มที่
             อย่างไรก็ดี ภรรยาของสมบัติ เมทะนี เผยอีกว่า หมอบอกว่าอาการเกิดจากการอักเสบเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง จึงทำให้เกิดอาการบวมและติดเชื้อในกระแสเลือด
           อนึ่ง สมบัติ เมทะนี เป็นพระเอกที่โด่งดังในสมัยก่อน ขณะนี้อายุ ๗๖ ปีแล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น รองอธิการบดี ม.เทคโนโลยีแห่งอโยธยา ควบคู่กับการรับงานแสดงบ้างเล็กน้อย
                                                                                   ขอบคุณข้อมูลข่าวกระปุกดอทคอม
                                                                                   ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย
 
  

blog comments powered by Disqus