นี่คือเว็บบอร์ดเก่า เราได้ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่แล้ว ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
ย้อนกลับเว็บบอร์ด >
กระดูกทับเส้นมียารักษาบ้างหรือเปล่าค่ะ
อุ๋ย
3 มิ.ย. 2556
เวลา 13:29 น.

125.24.22.5
ผู้ชม 48627 ครั้ง
แม่ของดิฉันเป็นกระดูกทับเส้นมี อาการปวดหลังมาก และตอนนี้ชาลงไปที่เท้าและมือแล้ว
มือชาไปหมด หยิบจับของก็ร่วงหล่น ไม่มีความรู้สึก หมอจะให้ผ่าตัดแต่แม่กลัวพิการเลยไม่รู้จะช่วยยังไงดีคะ ตอนสาวๆ แม่ทำงานหนักมาก และตอนอานุมากเคยล้มก้นกระแทกพื้นปูนมาด้วยค่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1

ปัน ปัน
11 มิ.ย. 2556
เวลา 13:36 น.

58.9.217.5
ลองหาหมอเช็คอาการก่อนจะดีมากครับ จะได้ทราบรายละเอียด เพราะเท่าที่บอกมานี่ก็อาการพอสมควรแล้วครับ ผมต้องบอกตามตรงนะครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ให้ตัวช่วยพวกเครื่องทำกายภาพไปก่อน ลองดูที่180up.ibuy แต่ผมต้องเรียนตามตรงนะครับ ว่าต้องขยันทำนะครับ ถ้าหมอบอกว่ายังทำกายภาพได้อยู่นะครับ ให้หมอยืนยันก่อนนะครับ
ความคิดเห็นที่ 2

Sam
17 มิ.ย. 2556
เวลา 7:02 น.

223.205.247.176
โรคหมอนรองกระดูกหลังทับเส้นส่วนใหญ่จะรักษาหายได้ก็ด้วยการทำกายภาพบำบัดที่หมอจะแนะนำและกำหนดวิธีและท่าโยคะมาให้ปฎิบัตินะครับ ส่วนสมุนไพรที่นำมาใข้ข่วยบำบัดก็คือ ต้นรากสามสิบ คือ บำบัดด้วยรากสามสิบ โดยให้เอารากสามสิบหรือสาวร้อยผัว มาปลอกเปลือกแล้วนำมาแช่น้ำผึ้งให้มีรสชาติที่หวานเพื่อให้ง่ายต่อการกิน หลังจากดองน้ำผึ้งไปสักระยะหนึ่ง กะว่าน้ำผึ้งซึมเข้ารากแล้ว(โดยการกัดกินชิมดู) ก็กินประมาณ๕-๑๐ ราก ก่อนอาหาร ๑๕นาทีทุกมื้อ หลังจากกินรากสามสิบควบคู่กับการทำกายภาพบำบัดสัก ๓ เดือนก็น่าจะเริ่มหายนะครับ
ความคิดเห็นที่ 3

ธวัชชัย
17 มิ.ย. 2556
เวลา 11:47 น.

61.19.98.125
พึ่งเข้ามาเวปนี้ .....ครับ ผมเคยเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น เกิดจากลากถุงทรายแล้วปวดเอง-ปวดหลังทีแรกคิดว่าเดี๋ยวก็หายเลยมา1อาทิตย์ก็ไม่หายทานยาแก้ปวดก็ไม่หาย ปวดจนนอนไม่ได้เวลากลางคืนนอนก็ไม่ได้ไม่รู้จะนอนท่าไหนถึงจะบรรเทาอาการปวดขยับไปขยับมาหาจุดที่ปวดน้อยที่สุดสุดท้ายต้องนั่งกอดหมอนข้างและก็ปวดจนหลับ ตเช้าไปโรงพยาบาลหมอต้องฉีดมอร์ฟีลแก้ปวดเลยที่เดียวแถมให้กลับมาฉีดที่บ้านอีก(ให้หมอคลีนิกฉีดให้) กินยา ทำกายภาพอบไอน้ำที่เอว เอาเหล็กถ่วง ทำให้ดีขึ้นบ้างแต่ก็ลืมตัวไปทำอะไรอีกเช่น ยืนนาน นั่งนาน เดินนาน หรือยกของแม้นบางทีก็ว่าไม่หนัก ก็กลับมาปวดอีก ปวดจนลงขา ฝาเท้าบ้าง และก็ไปหาหมดทำกายภาพอีก กินยาอีกเป็นแบบนี้ บางที่กินยาจนลำใส้ทะลุ ทำแบบนี้เป็นแบบน้3-4ปี สุดท้าย เดินเกือบไม่ได้ เดินขาลากๆ สังเกตุว่าเขย่งขาข้างขวาข้างเดียวไม่ขึ้น ตัดสินใจไปคุยกะหมอ(โงพยาบาลตำรวจ) หมดเอกซเรย์ดูแล้วบอกว่าต้องผ่าตัดถ้าไม่ผ่ามีสิทธิ์เป็นอัมพาต กลับไปคุยกับทางบ้าน แม่ พี่ๆน้องๆ ไม่ยอมให้ผ่าเขากลัวแบบแม่เจ้าของกระทู้คือจะเดินไม่ได้เป็นมากกว่าเดิม ผมกลับมาคุยกับหมออีกที คุยกันพักใหญ่เพื่อตัดสินใจ ถามหมอทุกขั้นตอนหรือปลายมีดหมอจะเลยไปโดนเส้นทำให้ผมเดี้ยงไหมเพราะที่บ้านห่วงเรื่องนี้ไม่ยอมให้ผ่า คุยจนเข้าใจ(ถ้าอธิบายในนี้จะยาว)และมั่นใจ ผมเลยตัดสินใจนัดวันผ่ากับหมอ แต่ไปบอกกับแฟนว่าถ้าทางบ้าน แมีหรือพี่น้องถามให้บอกว่าผมจะไปราชการต่างจังหวัด7-10วัน เมื่อถึงวันผ่าตัด ผมเป็นหวัดนิดหน่อย คุยกะหมอแล้ว ทั้งวิสันญีแพทย์ ตกลงผมยาสลบให้นับ1-2-3 ประมาณนี้ก็จะหลับไม่รู้สึกตัว ผมนับในใจ1-2-3-4-5 ก็แล้วไม่หลับ-6-7-8ก็แล้วไหนบอกว่านับแค่3หรือ4ก็หลับไง นับต่อ-8-9-10 ยังไม่หลับพอจะนับ-11ไม่ทันได้นับ เหมือนปิดสวิทช์ชีวิตไปเลย มืดสนิท ไม่มีคิดไม่มีนึกถึงอะไร เลย ไม่มีฝัน มาลืมตาอีกทีเหมือนจะนับ11 เห็นหมอจ้องหน้าเรามีพยาบาลรอบตัว นึกในใจไม่ทำซะทีจะได้เสร็จๆ หมอถอดถุงมือ เอะเขาจะทำอะไรเนี้ย หรือว่าผ่าตัดแล้ว ถ้าแล้วทำไมไวจัง สรุปผ่าตัดเสร็จแล้ว เราหลับไ 2ชั่วโมงกว่าๆ -3ชั่วโมงก็ตื่นมาพอดีกับที่หมอเย็ยแผลเสร็จพอดี ไม่เจ็บเลย เพราะยาชา แต่พอหมดฤทธิ์ยาแล้ว โอโหเจ็บแผลมากแต่ก็ทนได้เพราะหวังว่าคงจะหายจากอาการที่ทรมานมาหลายปี ลุ้นมากช่วงนี้ หมอห้ามเราเดิน ไปไหนเลย ให้ทำธุระบนเตียง อย่างน้อย3วัน หลังจากนั้นก็ค่อยๆรากสายน้ำเกลือไปห้องน้ำบ้างแต่เดินยังเจ็บหลัง ประมาณ5วันหมอบอกแผลหายไวกลับบ้านได้ แต่อย่าพึ่งเดิน ค่อยค่อยเราก็สังเกตุดูใจเต้นตุ๊บๆแต่รู้สึกอาการจะดีขึ้นค่อยๆเริ่มเดิน ก็ไม่ค่อยปวดไม่เจ็บ สุดท้ายก็เดินได้ไม่เจ็บ ขาไม่ลากแล้ว ผ่านไปเป็นเดือนรองเขย่งขาข้างที่เคยทำไม่ได้ ก็ทำได้มั่นใจมาก ว่าหายแน่เรา และก็หายจริงๆอย่างน้อยก็90%ดีขึ้นมากครับ หลายคนอยากรู้สินะว่าคิดอย่างไรถึงตัดสินใจผ่าตัด ผมคุยกะหมอถามทุกขั้นตอนที่หมอจะทำการผ่าตัดแน่ใจว่ามีดหมอไม่โดนเส้นประสาทผมแน่ บวกกับเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถดูได้ว่าเป็นที่จุดไหนตรงไหน ไม่ผ่ามั่วๆเดาๆเหมือนสมัยก่อน
ความคิดเห็นที่ 4

ธวัชชัย
17 มิ.ย. 2556
เวลา 11:57 น.

61.19.98.125
การผ่าตัดคือการเอาหมอนรองกระดูกที่มีลักษณะคล้ายๆ เยลที่อยู่ระหว่างกระดูกแต่ละท่อนและมันปลิ้นออกมาทับเส้นประสาทเรา ถ้าออกมาเยอะก็จะเป็นมากทับเส้นประสาทควบคุมอวัยวะไหน เช่น เอว แขน ขา ฝาเท้า ก็จะชา และจะชามากๆขึ้นจนไม่มีความรู้สึก ในความคิดผมว่าถ้าไม่เอาส่วนที่มันทับเส้นออกมันก็ไม่หายชา ยาอาจแค่บรรเทาเป็นพักๆแต่อาการจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ ใครสงสัยอะไรถามได้นะครับยินดีบอกเล่าจากประสบการครับ
ความคิดเห็นที่ 5

nan.2514
17 มิ.ย. 2556
เวลา 22:30 น.

58.11.67.15
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปหาคุณหมอที่กำลังรักษาเรื่องกระดูกเคลื่อนอยู่ค่ะ อาการที่ผ่านมาคล้ายกับกระดูกทับเส้น และได้ลงรายละเอียดในหัวข้อเรื่องการเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาการปวดหลังอยู่ในเว็บบอร์ดหน้าที่ผ่านมาในที่นี้ล่ะค่ะโดยขณะนี้ก็ยังต้องทำกายภาพอยู่ทุกวัน และอาการก็ดีขึ้นมาระดับหนึ้ง แต่คงไม่หายขาด คุณหมอก็ยังมีข้อแม้เหมือนเดิมว่าห้ามยกของหนักและห้ามก้มตัว แต่ย่อเข่าแทนได้ และได้ไปคุยกับญาติคนหนึ่งซึ่งเป็นหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทและกระดูกคดด้วยค่ะ ทำให้ใช้เครื่องยืดกระดูกไม่ได้ และก็ได้แนะนำให้เค้าทำกายภาพดูก็อาการดีขึ้นมาระดับหนึ่ง ซึ่งก็ได้เจอกันเมื่อวานนี้เองค่ะ และเค้าก็ได้บอกว่าได้ทานแคลเซียมเสริมทำให้ลดอาการปวดลงได้เยอะมาก และมีเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และเพื่อนคนนี้ได้ผ่าตัดแล้วเมื่อต้นปีนี้เอง อาการปวดก็หายไปแล้วล่ะค่ะ ก็อยากให้ผ่าตัดดูนะคะ เดี๋ยวนี้หมอเก่งขึ้นค่ะคิดว่าไม่น่าจะมีอันตรายหรือทำให้เจ็บปวดมาก ส่วนยาสมุนไพรก็มีของอ.เนตรดาวที่ให้หาต้นต้อยติ่งทุกส่วนของต้นมาต้มทานน้ำแต่คิดว่าคงหาต้นต้อยติ่งยากกว่าค่ะ ก็ขอเอาใจช่วยให้คุณแม่หายป่วยไวๆนะคะ
ความคิดเห็นที่ 6

Sam
18 มิ.ย. 2556
เวลา 7:11 น.

49.48.199.125
ต้องขอขอบคุณคุณธวัชชัยและคุณnan2514มากนะครับที่ช่วยกันแชร์ประสบการณ์กันออกมา และอยากให้ผู้ป่วยหายจากโรคนี้กัน ในการผ่าตัดก็เป็นวิธีรักษาที่ดีวิธีหนึ่งที่ผมเห็นด้วยนะครับจากรูปโครงกระดูกที่ได้ดู เครื่องมือที่ทันสมัยและคำอธิบายจากแพทย์ แต่เกรงอยู่ที่ว่าคนป่วยอายุมากแล้วและเซลล์ต่างๆด้วยและความต้านทานของร่างกาย(การออกกำลังกายว่าเพียงพอหรือไม่)ก็อาจจะไม่แข็งแรงเท่าคนหนุ่มสาวทั่วไป ดังนั้นในความเห็นส่วนตัวผมว่าควรหาทางเลือกทางเช่นใช้สมุนไพรและกายภาพบำบัดดูก่อนครับ ส่วนสมุนไพรของ อ.เนตรดาวที่คุณnan2514บอกมานั้นก็จะใช้ต้นต้อยติ่งทั้ง ๕ จำนวน ๒ ต้น นำมาตำหรือโขลกให้แหลก แล้วนำเหล้าขาว ๔๐ ดีกรี ๑/๒ แก้วเทผสมลงไป แล้วคั้นเอาน้ำเหล้ามาดื่ม เวลาที่ดื่มให้ดื่มก่อนนอนเท่านั้นวันละ ๑ ครั้ง ถ้าดื่มเหล้าไม่ได้ก็ใช้วิธีต้มน้ำดื่มเอาครับ ถ้าเห็นว่าถ้าดื่มได้ผลอาการดีขึ้น ก็ให้เว้นช่วงไปอาจจะวันเว้นวัน /ครั้ง ๒วัน/ครั้ง ๓ วัน/ครั้ง ทำไปเรื่อยๆจนหาย ส่วนชาที่ใช้ดื่มแทนน้ำควบคู่กันไป ก็ให้ใช้ ต้นไมยราพทั้ง ๕ (คุณสมบัติแก้ปวดหลัง/เอว)โดยล้างให้สะอาด นำไปสับตากแดดให้แห้งแล้วนำไปค่ัวให้เหลือง แล้วนำไปผสมกับดอกคำฝอย+ใบหม่อน(สับตากแห้ง)+ใบเตย(สับตากแห้ง) โดยในน้ำชา ๑ ถ้วยก็จะมีอัตราส่วนคือ ต้นไมยราพกับดอกคำฝอยมากพอๆกัน รองลงมาก็ใบหม่อนและน้อยที่สุดก็ใบเตยครับ ทำกินไปเรื่อยๆแต่จะฉี่บ่อยมาก ส่วนการนอนก็ให้ใช้ที่นอนที่แข็งๆและต้องเป็นพ้ืนที่เรียบๆและแข็ง(ปรับเรียงกระดูกสันหลังให้อยู่ในแนวเดิม)อย่าใช้ที่นอนที่อ่อนนิ่มเช่นฟูก(จะทำให้แนวกระดูกสันหลังโคังและคดไม่ตรงตามรูปทรงเดิม) ทำไปเรื่อยๆอาการก็จะเริ่มดีขึ้นครับ ส่วนต้นต้อยติ่งถ้าหาไม่ได้ ก็ให้โพสต์ที่อยู่มา ผมจะจัดส่งไปให้ที่สวนผมมีมากครับ ....ให้คุณแม่หายป่วยไวๆนะครับ...
ความคิดเห็นที่ 7

ธวัชชัย
18 มิ.ย. 2556
เวลา 19:07 น.

171.7.25.148
เพิ่มเติมครับ ถ้าผู้ป่วยอายุมากคุณหมอเป็นผู้พิจารณาเองว่าผ่าตัดได้หรือไม่ครับ ส่วนการกายภาพเป็นวิธีบำบัดที่พอจะช่วยได้แต่ให้หายเลยมีโอกาสแต่น้อยครับโดยเฉพาะคนที่เป็นเรื้อรังเพราะผมก็กายภาพมาหลายครั้ง(นับไม่ถ้วน)เช่นอบไอน้ำ หรือใช้เหล็กถ่วงเป็นการยืดกระดูกที่ทับหมอนลองกระดูกให้ห่างกันแต่เยลที่ปลิ้นมาทับเส้นประสาทมันจะหดลงมาบ้างไหม ถ้าหดคงจะนิดหน่อยครับ หรือพอบรรเทาแต่ไม่หายขาดยิ่งในกรณีที่เป็นมาก ส่วนสมุนไพรผมไม่มีความรู้เลย แต่ถ้าเป็นไม่มากสมุนไพรแต่ละตัวสามารถบอกสรรพคุณว่าตัวนี้ตัวนั้นจะไปช่วยให้ตรงนี้ตรงนั้นที่เกี่ยวกับอาการให้ดีขึ้นก็น่าลองครับ สรุปจากความเข้าใจเกี่ยวกับหมอนลองกระดูกทับเส้นประสาทจะหายได้ก็คือ ทำอย่างไรให้หมอนลองกระดูกหรือที่ผมใช้คำว่าเยลไม่ปลิ้นไปทับเส้นประสาทที่ควบคุมอวัยวะส่วนต่างๆ จากประสบการณมีคนถามผมเพราะเขาเคยรูว่าเคยผมเป็นและหาย ประมาณ3-4ราย ก็แนะนำอย่างนี้เหมือนกันคือถ้าหมอบอกว่าผ่าตัดได้ถือว่าโชคดี ผมจะแนะนำให้ผ่าเลยและก็หายทุกรายครับ คุณแม่ท่าน จขกท หมอให้ผ่าตัดได้ผมแนะนำให้ผ่าครับไม่อันตรายอย่างที่คิดครับแต่ถ้าไม่ผ่าโอกาสมือไม้ชาไม่มีแรงจะมากขึ้น กายภาพและยาเอาไม่อยู่ครับ
ความคิดเห็นที่ 8

คำนึง
5 ก.ค. 2556
เวลา 19:20 น.

110.49.226.200
เจ็บที่สะโพกย้อยถึงข้อพับเข่า ไปหาหมอๆบอกเป็นกระดูกทับเส้น แต่เราไม่ปวดเอวเลย เราจะเป็นกระดูกทับเส้นจริงตามที่หมอบอกหรือเปล่า กลุ้มใจจังเลย
ความคิดเห็นที่ 9

nan2514
11 ก.ค. 2556
เวลา 23:01 น.

61.90.21.240
ที่สำคัญคือคุณหมอได้เอ็กซเรย์ให้หรือเปล่าคะ
ความคิดเห็นที่ 10

หมวย
29 ก.ค. 2556
เวลา 11:39 น.

125.26.126.90
เส้นหน้าขาทั้งสองข้างตึง หน้าท้องและเอวตึงมาก มันเหมือนเขาเอาเชือกมามัดไว้ เวลาเดินจะก้าวขาไม่ค่อยออกแต่ไม่มีอาการปวด แต่จะชาปลายนิ้วมือ นิ้วเท้า และชาตั้งแต่เอวลงไป ถึงปลายเท้า ไปหาหมอร.พ เขาบอกว่าปลายประสาทอักเสบ ไปสามครั้งหมอแค่ให้ยามากิน แต่ไม่หาย เลยไปหาหมอกระดูกที่คลีนิค หมอบอกว่าเป็นกระดูกทับเส้น ฉีดยาและให้ยามากินก็ไม่หาย ดิฉันเลยสงสัยว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ กระดูกทับเส้นมันต้องปวดแต่นี่ไม่ปวด แต่ชาและเส้นตึงมาก ใครทราบช่วยบอกหน่อยนะคะว่าอาการแบบนี้เป็นโรคอะไร ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11

ฐิติฉัตร์
23 ส.ค. 2556
เวลา 20:53 น.

1.10.254.89
คุณหมวยอาการเหมือนผมแป๊บเลยครับ ผมก็กลุ้มใจเหมือนกัน ตอนนี้ผมกะจะไปให้หมอที่ศิริราชดูครับ
ความคิดเห็นที่ 12

sam
24 ส.ค. 2556
เวลา 1:20 น.

223.206.33.217
คุณลองทานยา เป็นยาขับถ่ายกระษัยและสารพิษต่างๆ ของคุณหมอคำมูล เข็มขาวปราชญ์พื้นบ้าน “ นวดเขี่ยเส้น” ล้านนาภูมิปัญญาคนเมือง ดูซิครับ เพราะเป็นยารักษาอาการปวดเมื่อย เส้นตึง เส้นเลือดเส้นเอ็นและกระดูก โรคกระษัย ได้ดีนะครับ ชื่อว่ายา ธรณีสันตฆาต โดยติดต่อสั่งซื้อยาได้ที่คุณหมอโทร ๐๘๖-๙๑๓๘๑๙๓,๐๘๑-๑๗๙๒๕๒๐ และอีกขนานหนึ่งเป็นของเรืองแผนไทยเภสัช http://www.brand-a.com/03Retails/order.html ชื่อยา กษัยเส้น ตรา เอ มีสรรพคุณเหมือนกันกับของคุณหมอคำมูล การสั่งซื้อยา เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ ๑๐.๐๐-๑๖.๐๐น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ หยุด โดย ผ่านE-Mail ที่ KKU32@YAHOO.COM หรือโทรศัพท์ หรือ SMS ที่ ๐๘๑-๘๗๖๖๐๙๔ ครับ แต่เมื่อท่านทานยาตามที่กล่าวข้างบนแล้วไม่ว่าหมอท่านไหน ท่านต้องไปนวดที่แพทย์แผนไทยโดยหาหมอนวดที่สามารถนวดจับเส้นเอ็นได้นะครับ โดยการทำควบคู่กันไป แล้วท่านก็จะผ่อนคลายจากเส้นเอ็นที่ตึงอยู่นะครับ
ความคิดเห็นที่ 13

รัตนา
4 ก.ย. 2556
เวลา 2:42 น.

101.109.241.5
ขอบคุณนะคะ..เราก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นหมอนรเองกระดูกทับเส้นที่แน่ใจ เพราะผ่านการทำmriแล้วปวดทรมานมากหมอบอกว่าหมอนมันเสื่อมเคลื่อนมาทับเส้นปวดที่สะโพกด้านขวาร้าวลงหน้าแข้งชาทีนิ้วโป้ งเท้าอยากผ่าแต่ไม่มีที่ไหนผ่าให้รักษาตัวมาจะสองเดือนงานก็ทำไม่ได้เหมือนตายทั้งเป็นกินยาจนผอมเป็นครูเอกชนลำบากมากเลย
ความคิดเห็นที่ 14

รัตนา
4 ก.ย. 2556
เวลา 2:51 น.

101.109.241.5
หากใครได้อ่านข้อความแล้วช่วยติดต่อกลับนะคะจะเป็นพระคุณอย่างสูงเดิมทีใช้สิทธ์บัตรทอง แล้วทำประกันสังคมควบคู่เพิ่งส่งครบ3เดือนแต่สืทธิ์ยังไม่ขึ้นต้องรอเช็คสิทธิ์อีกครั้ง..ทรมานที่สุดแย่ยิ่งกว่าคนพิการอีกมีครบ32แต่ไม่สามารถทำงานได้ นอนเป็นผักเน่าๆทำประโยชน์ไม่ได้มีไรแนะนำติดต่อมานะรอความหวัง0909157682 0860762491 อยากหายค่ะอยากกลับไปทำงาน
ความคิดเห็นที่ 15

sam
5 ก.ย. 2556
เวลา 18:54 น.

223.205.71.216
กระดูกทับเส้นนี้ไม่มีสูตรยาสมุนไพรรักษาการรักษาก็ ต้องผ่าตัดหรือนวด ฝังเข็ม กายภาพบำบัดเอา ส่วนยาคลายเส้นก็แค่แก้ปวดเท่านั้น เพราะเส้นประสาทมันออกไปอยู่ระหว่างข้อกระดูก ซึ่งต้องหาทางนำกลับมา และขอให้คุณรัตนาไปซื้อVCDเทปกายภาพบำบัด ของ อาจารย์ ชัยณรงค์ อุปปสโม อยู่ที่ราชบุรี ขายในชุดละ 450 .บาท(จากASTV) ยังไงลองติดต่อซื้อเอามารักษาดูนะครับ เพราะจากการบอกเล่าต่อๆกันมาว่าได้ผลดีนะ
ความคิดเห็นที่ 16

อริสา
21 ก.ย. 2556
เวลา 9:46 น.

1.2.165.165
เป็นกระดูกคอเสื่อม c3c4c5c6 กดทับเส้นประสาท ร้าวลงแขน 10 กว่าปีแล้ว ตอนนี้หนักมากปวดขึ้นตา หัว 24 ชม. นั่งไม่ได้คะ นอน ตลอด รักษาหมดทุกวิธีแล้วคะ ฝังเข็ม ครอบแก้ว เจาะเลือดเสียออก กายภาพฉีดโบท๊อกเข้าคอ มอร์ฟิน ตอนนี้นอนรอความตาย ดื่มสมุนไพรฤทธิ์เย็นไป พลางๆคั่นเองสูตรหมอเขียว ไม่ดีขึ้น รับราชการคะ แนะนำเอาบุญด้วยนะคะ หมอไหนเก่ง โรงบาลไหน ทำงานอยู่ขอนแก่นคะ เสี่ยงผ่าดีไหม เหลืออดแล้ว ช่วยด้วยคะติดต่อด่วนคะ 0844288654 ตลอดเวลาคะ หรือ face book ชื่อ nongna chansiriwat เรื่องราวต่าง ๆในนี้คะ ทรมานมาก แชร์ด้วยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 17

sam
21 ก.ย. 2556
เวลา 12:44 น.

223.206.138.19
คุณอริสาครับ...ลองไปตามนี้ดูนะครับ กระดูกทับเส้น มหัศจรรย์การตอกเส้น นวดแก้อาการ กัวซา ครอบแก้วบำบัด จัดกระดูก ด้วยภูมิปัญญาไทย แก้ไขอาการเรื้อรัง ปวดหลัง ไมเกรน นิ้วล็อค มือชาเท้าชา รองช้ำ หายใจขัด หมอนรองกระดูกเคลื่อน กระดูกทับเส้น ไหล่ติด เคยประสบอุบัติเหตุ ข้อเข่าเสื่อม ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีดยา เห็นผลไวกว่าฝังเข็ม ภายในระยะเวลา 15-30นาที ณ ชมรมผู้สูงอายุ วัดพลับพลา(หลังโรงเรียนสตรีนนท์) ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เริ่มวันนี้เป็นต้นไป ติดต่อพระจงภูมิ 089-822-8988 091-635-9155
ความคิดเห็นที่ 18

อริสา
21 ก.ย. 2556
เวลา 20:29 น.

1.2.149.58
ขอบคุณมากคะที่แนะนำแต่ที่ไล่มา ริสาเคยทำมาหมดแล้วแต่ไม่ดีขึ้น แต่แบบไปทำที่วัดยังไม่เคยคะ จะโทรหาพระท่านพรุ่งนี้คะ สาธุ ขอให้หายปวดสักนิดก็ยังดีช่วยด้วยคะติดต่อด่วนคะ 0844288654 ตลอดเวลาคะ หรือ face book ชื่อ nongna chansiriwat เรื่องราวต่าง ๆในนี้คะ ทรมานมาก แชร์ด้วยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 19

tom
24 ก.ย. 2556
เวลา 21:10 น.

115.67.38.246
จัดกระดูกแบบ ไคโรแพรคติก
ความคิดเห็นที่ 20

jook
28 ก.ย. 2556
เวลา 18:57 น.

61.7.140.63
คุณแม่ อายุ 67 ปี ปวดสะโพกขวา ร้าวถึงหน้าแข้ง หลังไม่ปวด ขาไม่ปวด เวลานั่ง นอนไม่ปวด แต่ถ้าลุกขึ้นเดิน พอได้สัก 5-6 ก้าว จะปวดมาก จนเดินไม่ได้ ต้องใช้วิธีนั่งเก้าอี้ที่มีล้อ ทานยา กายภาพบำบัด ก็ไม่ดีขึ้น ใครจะอนุเคราะห์ประสบการณ์ ติดต่อที่ 089-5654293 จักขอบพระคุณมากค่ะ
1234
ไม่สามารถแสดงความเห็นได้ ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่ ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
--